14:08 17/04/2017 GMT+7

Cách tập bắp chân hiệu quả nhất cho đàn ông đôi chân chuẩn men

Bắp chân to khỏe không chỉ giúp cho người đàn ông vững vàng trong mọi tình huống mà còn mang lại vẻ đẹp khi kết hợp với thời trang nam giới. Hiểu được nhu cầu đó, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn mọi người cách tập bắp chân để đạt hiệu quả cao nhất. Cùng tham khảo nhé!
 

Bắp chân là cơ bắp nằm ở phía sau cẳng chân, chúng có nhiệm vụ giữ thẳng người, duỗi bàn chân để tạo lực di chuyển, đồng thời là một trong những cơ bắp phải hoạt động thường xuyên nhất của cơ thể. Tuy nhiên, rất nhiều người khi tập luyện đều kết luận rằng bắp chân là một trong những loại cơ khó tập lên nhất. Dưới đây là một số nguyên nhân chính tại sao việc tập luyện nhiều nhưng bắp chân vẫn không to lên và những mẹo nhỏ giúp tăng cơ bắp chân hiệu quả.

Cách tập bắp chân hiệu quả nhất cho đàn ông đôi chân chuẩn men

Nguyên nhân

Do gen, cơ địa

Mỗi người sẽ có 1 số nhóm cơ kém phát triển hơn những nhóm cơ khác dù có tập nhiều hay qua tâm đến chúng đến đâu đi nữa. Nhưng các bạn nên thấy may mắn vì nó rơi vào bắp chuối, bởi nếu rơi vào bắp tay hay ngực thì còn tồi tệ hơn nhiều.

Do chỉ tập với trọng lượng nặng, số lần lặp lại thấp

Sợi cơ co rút chậm chỉ có thể phát triển kích thước bằng một nửa so với sợi cơ giật nhanh, do đó ta cần tăng trọng lượng cũng như tầng suất tập luyện để đạt được kết quả mong muốn.

Mẹo tập bắp chuối hiệu quả

+ Kết hợp cả trọng lượng nặng và tần suất lặp lại cao

+  Ưu tiên tập bắp chuối trước

+ Tập trung vào các bài đứng nhún chân và đi bộ nhún gót chứ không phải các bài ngồi nhún chân với máy

Các bài tập tăng cơ bắp chân hiệu quả

1. Đi bộ nhún chân

Đi bộ nhún gót là bài tập tốt nhất để phát triển bắp chuối, nếu có máy chạy bộ có thể nâng tạo góc lên dốc thì rất tốt.

Cách tập bắp chân hiệu quả nhất cho đàn ông đôi chân chuẩn men

2 phút đầu: Đi bộ bình thường, độ dốc 0, tốc độ 4.8

2 phút tiếp theo: Nâng độ dốc lên 5, tốc độ 4.5

3 phút tiếp theo: Độ dốc lên 8, tốc độ 4 – 4.5

4 phút tiếp theo: Độ dốc 5, tốc độ 4.5

5 phút tiếp theo: Đi bộ bình thường, thư giãn

Lưu ý: Bước chân dài vừa phải, đạt cả bàn chân xuống máy chạy và ngay lập tức kiễng chân nâng người lên cho đến khi chân kia bước lên chạm đất.

2. Đứng nhún chân với máy, hoặc cầm tạ đứng nhún chân hoặc gánh tạ đứng nhún chân

Cách tập bắp chân hiệu quả nhất cho đàn ông đôi chân chuẩn men

Tập 3 hiệp,  mỗi hiệp trên 15 lần

Thực hiện: bài tập với trọng lượng nhẹ và số lần lặp lại cao trên 15. Những ai đã tập gym với thời gian dài thì có thể dùng thêm tạ và tăng số lần lên.

Nhún chân với tạ.

Cách tập bắp chân hiệu quả nhất cho đàn ông đôi chân chuẩn men

Tăng cơ bắp chân với động tác nhún chân với tạ.

Ghi nhớ:

– Quá trình nhún gót lên chia làm 2 phần: Phần 1 nhún lên nhưng chưa hết cỡ, dừng 1 nhịp ngắn, tiếp tục nhún lên hết cỡ để bắp chân co cứng lại hết mức có thể.

– Xuống chậm nhất có thể cảm nhận được được bắp chân đang bị kéo dãn ra, bị xé ra.

Cách tập bắp chân hiệu quả nhất cho đàn ông đôi chân chuẩn men

Nếu bạn xuống gót quá nhanh, gần như mất hết hiệu quả của bài tập. Nếu bạn chưa quen với cách tập này của mình, có thể bạn sẽ bị chuột rút ở ngay lần tập đầu tiên. Vì thế hãy khởi động kỹ và uống nhiều nước.

3. Ngồi máy nhún chân

Cách tập bắp chân hiệu quả nhất cho đàn ông đôi chân chuẩn men

Động tác này chia làm 3 hiệp với 15 lần mỗi hiệp.

Thực hiện: trọng lượng đủ với cơ thể mình để bạn có thể lên tối đa 15 lần mỗi hiệp. Cũng có thể áp dụng 2 bài tập trước ở trên áp dụng cho cả cho bài tập này để nâng cao hiệu quả tối đa.

4. Mass Plus – Hỗ trợ tăng cân, tăng cơ

Mass Plus là thực phẩm chức năng được sản xuất trên nền tảng khoa học công nghệ tiên tiến bởi các chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành, giúp bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng, là nền tảng vững chắc cho bạn tăng cân, tăng cơ và bổ sung năng lượng cho quá trình hoạt động, tăng khả năng chuyển hóa, tổng hợp các chất trong cơ thể giúp cơ thể hấp thụ nhanh các chất dinh dưỡng hơn.

Cách tập bắp chân hiệu quả nhất cho đàn ông đôi chân chuẩn men

Mass Plus hỗ trợ tăng cơ cho những người tập thể hình, thể dục thể thao và có nhu cầu cải thiện hình thể nhờ bước đột phá mới trong thành phần sản phẩm:

+ Maltic acid 1,5g: có tác dụng tổng hợp các chất dinh dưỡng giúp cơ thể hấp thụ các chất một cách nhanh hơn. Tạo tiền đề vững chắc cho quá trình hình thành cơ bắp.

+ D – Ribose 0,5g: giúp thúc đẩy quá trình hình thành cơ bắp, tạo nên các mô thịt nhanh chóng, tạo nền tảng hình thành cơ bắp một cách nhanh nhất và đem lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

+ Maltodextrin 4,3g: bột maltodextrin chứa một lượng lớn trong thành phần của Mass Plus có tác dụng thúc đẩy quá trình chuyển hóa các chất, tạo cho bạn cảm giác ăn ngon hơn, giúp bạn tăng cân hiệu quả.

Lựa chọn Mass Plus chính là lựa chọn một hình thể hoàn hảo dành cho bạn.

Tầm Hoan

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...