15:00 11/08/2017 GMT+7

4 máy tập hỗ trợ giảm cân hiệu quả nhất phòng gym

Nếu bạn đang muốn giảm cân mà vẫn còn loay hoay không biết nên tập bài nào cho hiệu quả, hãy thử qua 4 máy tập dưới đây, chúng sẽ tối đa hóa thời gian tập luyện và giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
 
  1. Máy giảm cân hiệu quả nhất – Máy chạy bộ

Một phần không thiếu trong tất cả các phòng gym là máy chạy bộ, điều đó là hiển nhiên vì chúng là cỗ máy hỗ trợ đốt calo hiệu quả nhất. Máy chạy bộ sẽ mô phỏng một cách thực tế nhất việc chạy bộ hay đi bộ ngoài trời hoặc trong công viên.

Tại sao lại hiệu quả? Vì khi chạy bạn mang cả trọng lượng của cơ thể và bắt bản thân giữ nhịp độ chạy ổn định để luyện sức bền của cơ thể và ở trường hợp này là đôi chân, đây là một cách tuyệt vời để đốt cháy calo hỗ trợ cho việc giảm cân. Điều lưu ý khi chạy bạn tuyệt đối không được vịn tay lên trên thành của máy vì như vậy sẽ làm trọng lượng của bạn nhẹ lại và sức nặng sẽ dồn về tay làm cho quá trình chạy không còn hiệu quả nữa.

Thiết bị này cho phép bạn có thể giảm hoặc tăng tốc độ tùy theo ý bạn muốn, ngoài ra còn có nhiều máy hỗ trợ độ dốc để tăng độ khó cho bài tập. Với những chức năng này bạn có thể nghỉ ngơi hoặc đi bộ lúc nào tùy thích, theo nhiều huấn luyện viên cho rằng nên bắt đầu bằng việc đi bộ và chạy nhanh dần đều sau đó chậm dần đều và cuối cùng trở lại với đi bộ trước khi dừng hẳn.

  1. Chạy xe đạp nhóm

Hầu như phòng tập nào cũng có xe đạp cố định, có thể bạn không biết bài tập này sẽ hiệu quả hơn nếu cùng thực hiện theo nhóm. Vì nó sẽ kích thích bạn tăng tốc độ và dẻo dai hơn vì thực tế “ai mà không muốn mình chiến thắng” phải không nào?

Ưu điểm của những chiếc xe này có thể điều chỉnh mọi thứ sao cho phù hợp với body của bạn nhất, như yên xe cao thấp như thế nào, kéo dài hoặc thu ngắn khoảng cách từ từ yên xe đên tay đông. Vì vậy nên khi tập luyện bạn sẽ cảm thấy thoái mái hơn so với việc chạy xe đạp thật từ đó kích thích bạn chạy lâu hơn và hỗ trợ giảm cân hơn.

Xe đạp cố định khi đạp bạn sẽ có cảm giác rất trơn tru và êm nhẹ, bạn hiển nhiên có thể tăng độ khó cho bài này bằng cách điều chỉnh nút vặn. Vì lý do này bạn có thể điều chỉnh lượng calo cần đốt cháy.

  1. Rowing Machines (máy chèo thuyền)

Máy chèo thuyền (Rowing machine) là một trong những thiết bị hỗ trợ rất tốt cardio mà hầu như ai cũng cho nó vào quên lãng.  Bài này hỗ trợ hầu như tất cả các phần của cơ thể vừa giúp cơ thể cân đối, tăng thể lực vừa là bài tập giảm cân hiệu quả.

“bài tập vô cùng đơn giản, ngồi lên ghế thoải mái và kết hợp tay cầm lấy mái chèo thách thức bản thân cả về thời gian lẫn cường độ tập, đây là bài tập hoàn hảo để đốt cháy calo”  theo Josh Crosby một giảng viên cũng là người lập ra Indo – Row ở Los Angeles.

Nếu bạn nghĩ chèo thuyền chỉ hoạt động cánh tay và lưng thì hãy suy nghĩ lại. Crosby có nói thêm: “máy chèo thuyền sử dụng hơn 80% các bộ phận cơ thể chúng ta thông qua hàng loạt các chuyển động. Nó tác động lên hầu như tất cả các cơ và bạn cho thể tăng độ khó bằng cách thêm khối lượng cân nặnng”. Vì vậy mà Rowing machine là bài tập kết hợp với đi bộ hiệu quả

  1. StepMill by Stairmaster (máy leo cầu thang)

Là thiết kế như thang cuốn chuyển động nhanh dần có mặt hầu như tất cả các phòng tập và công viên. Đây là thiết bị phù hợp cho cardio nhất, nó giống như máy chạy bộ nhưng thay vì chạy trên mặt phẳng thì bạn phải chạy trên cầu thang.

Lý do bài tập này mang lại hiệu quả cho việc giảm cân là khả năng đốt cháy calo “vô đối”, các chuyên gia cho rằng hiệu quả của bài tập nằm ở việc bạn đang vác cả trọng lực cở thể sau đó chạy trên các bậc thang mô phỏng và buộc cơ thể phải hoạt động liên tục và dốc hết sức. Đồng thời nó buộc bạn phải nhấc một chân lên để đi lên bậc thang tiếp theo, sau đó đổi chân và liên tục như vậy, sự vận động này đốt cháy một lượng khá lớn mỡ thừa và calo

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...