14:00 30/03/2015 GMT+7

5 bài tập đơn giản với hiệu quả kích thích chiều dài của đôi chân

Có những khoảng thời gian bạn có thể tận dụng để kích thích tăng trưởng chiều cao của đôi chân như lúc bạn xem tivi chẳng hạn. Hãy biến khoảng thời gian đó trở thành khoảng thời gian quý báu để kích thích sự tăng trưởng hiệu quả của chiều dài đôi chân. Nhờ đó mong muốn cao hơn của bạn sẽ có cơ hội hoàn thành.
 

Chỉ cần tận dụng một không gian thoải mái trước tivi, với vài phụ kiện tập luyện, lấy một quả bóng tập thể dục, hai quả tạ, bật chương trình yêu thích của bạn và bắt đầu bài tập của mình bạn sẽ có được một chương trình luyện tập hỗ trợ cải thiện chiều cao hiệu quả cùng với chiến lược dinh dưỡng cũng như nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý.

Bài tập 1: Giơ chân

Đưa hai tay về sau, vịn tay lên ghế rồi từ từ thả người, giữ toàn bộ cơ thể bằng tay, lưng thẳng. Thắt chặt mông của bạn, giữ một chân vuông góc với mặt sàn và nâng cao chân còn lại, giữ cho nó thẳng. Sau đó hạ chân trở lại và lặp lại với chân kia. Thực hiện động tác khoảng 10-15 nhịp trên mỗi chân. Bạn cũng có thể thực hiện động tác chân trong khi ngồi trên ghế. 

Bài tập 2: Nhấc chân

Nằm nghiêng bên trái với bàn tay giữ chống lên đầu. Sau đó thì từ từ nâng chân phải của bạn, tạo một góc 45 hoặc thậm chí 90 độ. Sau đó thả chân trở lại vị trí cách chân trái chừng 10cm. Thực hiện động tác 15-20 lần, sau đó đổi chân. 

Bài tập 3: Động tác kéo căng

Ngồi trên mặt sàn, hai chân giữ thẳng và đặt song song trên mặt đất. Giơ hai tay hướng thẳng về phía mũi chân, cúi người cố gắng chạm tay vào mũi chân. Lúc này, phần lưng của bạn sẽ có cảm giác bị kéo giãn. Bạn nên thực hiện từ từ, tránh đột ngột sẽ làm giãn cơ. 

Bài tập 4: Kéo chân

Nằm ngửa trên sàn nhà, hai tay đặt song song dọc theo thân. Dùng lực nhấc cả hai chân khỏi mặt đất cho đến khi vuông góc với mặt sàn. Sau đó, một chân kéo về phía gần mặt, chân còn lại di chuyển về vị trí ban đầu. Cố gắng kéo chân hết mức có thể. Thực hiện động tác 15 – 20 lần, sau đó chuyển đổi chân. Sau đó bạn có thể ngồi lên và duỗi thẳng chân về phía trước, lưng thẳng và nghỉ ngơi. 

Bài tập 5: Chùng chân

Có lẽ điều tốt nhất của động tác này là khi thực hiện ở phía trước tivi, thì màn hình vẫn trong tầm mắt của bạn. Đứng thẳng lưng, bước một chân về phía trước, chùng gối và đổ thân về phía trước cho đến khi đầu gối vuông góc với mặt sàn, chân sau căng hết cỡ. Bạn có thể thực hiện động tác chùng chân trong khi vẫn giữ hai quả tạ trong tay. 

Những bài tập này không chỉ giúp bạn thư giãn trong khoảng thời gian nghỉ ngơi mà nó còn hỗ trợ tối ưu cho chương trình luyện tập cỉa thiện chiều cao mà bạn đang tiến hành. Hãy thực hiện chúng kết hợp với một chế độ dinh dưỡng phù hợp và đời sống sinh hoạt hợp lý nếu bạn muốn thay đổi chiều cao của mình một cách thành công.

 

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...