11:00 24/08/2017 GMT+7

6 thói quen “lành mạnh” khiến bạn tăng cân nhanh chóng

Có vẻ hơi điên rồ nhưng rất nhiều thói quen bạn xem là đúng đang dần tích cho bạn hàng tá mỡ thừa lúc nào không hay, nhất là những người đã từng giảm cân nếu không thay đổi thì một ngày không xa bạn sẽ trở lại cân nặng như ban đầu đấy.
 

Mang túi đi mua sắm

Theo một nghiên cứu của trường đại học Harvard cho thấy đa số những người đi mua sắm khi mang theo túi tái sử dụng có nhiều khả năng mua đồ ăn nhanh hơn những người bình thường, có lẽ họ nghĩ rằng nên tự thưởng cho mình một bữa tiệc (bánh quy, khoai tây chiên, bánh kẹo hoặc kem) thay vì chọn những món thanh đạm. Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không tái sử dụng túi còn dùng được nhưng bạn cần chống lại những cám dỗ từ cửa hàng và siêu thị, hãy nghĩ đến việc sử dụng túi cũ không có nghĩa bạn sẽ dễ dãi hơn với bản thân đó không phải là một hành động phi thường nếu sau đó bạn làm hại bản thân mình.

Ám ảnh dinh dưỡng

Chế độ ăn ít carb và ít béo được rất nhiều người sử dụng như một biện pháp giảm cân nhanh chóng, nhưng nếu không biết cân bằng hai loại chất dinh dưỡng này thì việc giảm cân sẽ không hiệu quả. Các nghiên cứu cho thấy khi các sản phẩm được dán nhãn chất béo thấp khiến chúng ta dễ dàng mua chúng hơn là không có nhãn hiệu đây cũng chính là chiêu trò của các nhà sản xuất, nhưng chúng có thật sự tốt như ban nghĩ. Nhưng chất béo chính là yếu tố chi phối tất cả các bộ phận trong cơ thể ta vì vậy quá nhiều không tốt nhưng không có thì càng hại hơn. Các chuyên gia cũng chứng thực nếu bạn giảm mạnh carb trong thực đơn thì có thể giảm cân nhanh chóng nhưng sau đó bạn sẽ lại tăng cân một cách nhanh chóng.

Bạn muốn giảm cân không có nghĩa bạn sẽ phải hạn chế bất kỳ chất dinh dưỡng nào mà nên biết cân bằng chúng, đừng nên giảm cân nhanh bằng việc giảm béo hay giảm card, hãy tin chắc rằng bạn đang ăn uống lành mạnh và kiên trì lâu bền. Ta cũng biết cái gì nhanh đến cũng sẽ nhanh đi mà.

Mua thực phẩm tươi ngon

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tiếp Thị đã phát hiện ra rằng khi các sản phẩm được gắng nhãn tươi ngon, bổ trên bao bì khiến chúng ta tiêu thụ nó nhiều hơn và từ đó lười vận động hơn. Nhiều gia đình có thấy rằng nếu hôm đó được mẹ nấu cho một bữa thịnh soạn và kèm theo cá tươi lắm, thịt bà A bán không hóa chất,… hiển nhiên rằng ăn nhiều hơn và ngon hơn. Như vậy khiến ta lười vận động, dần dần thức ăn sẽ thay thế cho việc luyện tập. Đừng quên nếu càng “xõa ăn” bao nhiêu bạn sẽ phải đổ mồ hôi bấy nhiều sau này.

Đếm calo

Nhắc đến đây phải nói cái gì chi li quá cũng không tốt. Giảm cân không chỉ là trò chơi của những con số mà nó còn là thách thức đối với bản thân mỗi người. 95% người sẽ không thành công nếu áp dụng phương pháp này để giảm cân, thường thì nó sẽ làm bạn tăng cân ngược. Khi ăn kiêng tức là bạn giảm lượng calo khi đó hoạt động trao đổi chất sẽ chậm lại và thay vì đốt mỡ nó sẽ đốt cơ của bạn.

Bạn hãy cứ dùng thoải mái các loại dưỡng chất lành mạnh mà không cần phải cân đo đong đếm calo làm gì, bởi vì nếu quá khắc khe trong việc tìm việc calo sao cho phù hợp thì bạn hay lựa chọn những thực phẩm ít lành mạnh hơn ví dụ 1 ly cũ cốc sẽ chứa ít calo hơn ¼ 1 ly hạnh nhân nhưng thiếu các thành phần dinh dưỡng quan trọng (chất xơ, chất béo, protein) giúp bạn hoạt động bình thường, tệ hơn ngũ cốc sẽ khiến bạn thèm ăn và luôn cảm thấy đói.

Bạn nghĩ thực phẩm nào tốt và thực phẩm nào xấu

Bạn cảm thấy tâm hồn thanh thản sau khi ăn một bữa ăn thanh đạm đầy rau và choáng ngợp lo sợ vì lỡ ăn một cái bánh quy? Nó không làm vòng eo của bạn to ra thêm đâu. Trong thực tế bằng việc thuyết phục bản thân ăn nhiều rau và đậu hơn sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn. Đừng đánh lừa bản thân bằng việc ăn chay nhưng vẫn tăng tăng liên tục. Không có thực phẩm xấu có hại chỉ có người  không biết sử dụng chúng cho tốt mà thôi.

Một thói quen ăn uống lành mạnh

Yến mạch cho bữa sáng, salad cho bữa trưa, cá hồi và bông cải xanh luộc cho bữa tối, bạn tin rằng cứ như vậy sẽ giảm cân nhanh chóng. Nhưng không?! Một nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp cảu Viện Công nghệ Thực Phẩm cho thấy hạn chế ăn uống làm hạn chế lượng vi khuẩn tốt trong đường ruột. Và những vị khuẩn này đóng vai trò quan trong trong việc giảm cân, như kiểm soát tình trạng đói và lượng đường trong máu. Đồng thời những người ăn kiêng hay tìm ra rất nhiều phương pháp mới lạ và nguy hiểm  làm chỉ số BMI thấp hơn đáng kể so với người bình thường, vô tình làm hại bản thân.

Ăn uống thương mại “vạ đâu ăn đó” không phù hợp để giảm cân lành mạnh. Hiện nay trên nhiều diễn đạn các chuyên gia đã đưa ra rất nhiều thực đơn khoa học hãy tham khảo để có chế độ ăn phù hợp.

Không nên chỉ tập trung vào một nhóm thức ăn, ví dụ sáng trưa chiều tối đều ăn rau một ngày nào đó bạn sẽ “yếu như rau” đấy, hãy nên biết ăn uống khoa học.

Biết tiết chế phù hợp là cách ăn kiêng lành mạnh, xây dựng một khẩu phần ăn vừa phải, dinh dưỡng và an toàn bạn nhé.

Chế độ ăn kiêng an toàn là cân bằng dưỡng chất phải kết hợp với luyện tập. Vì vậy khuyên các bạn nên dùng các loại thực phẩm chức năng từ thiên nhiên an toàn và thân thiện với cơ thể. Ví dụ như Carbo Free một dòng sản phẩm mới của Rose Chem int’l, Mỹ đã được bộ y tế và cục an toàn thực phẩm cấp giấy phép xác nhận công bố phù hơp quy định an toàn thực phẩm.

Tại sao bạn nên chọn Carbo Free?

Carbo free có thành phần hoàn toàn tự nhiên: đậu tây trằng, võ cây Hậu phát, hạt tiêu đen,… giúp bổ xung chất xơ từ thiên nhiên an toàn để bạn vượt qua cơn đói hiệu quả:

  • Đậu tây trắng: có tác dụng ngăn ngừa quá trình hình thành chất béo nhờ chất xơ có nhiều trong đậu trắng giúp ngăn hấp thụ chất béo và kiểm soát lượng calo nạp vào trong cơ thể.
  • Cỏ cây Hậu Phát: giảm hấp thụ chất béo đường và tinh bột, hỗ trợ trao đổi chất.
  • Hạt tiêu đen: vô hiệu hóa chất béo, một nghiên cứu đã cho thấy hạt tiêu đen chó tác dụng chuyển hóa và giảm tích tụ mỡ trong cơ thể vì nó cải thiện sự trao đổi chất và đốt cháy calo

Carbo Free chính là sự lựa chọn ưu việt của những người rồi loạn trao đổi chất, thừa câm, giảm cân, biện pháp tuyệt vời cho những người “hít không khí mà vẫn béo”, trong sản phẩm còn chứa Gelatin, silica, microcrystalline,.. tạo cảm giác no lâu từ đó kiềm chế cơn đói giúp giảm cân hiệu quả.

Kết hợp luyện tập thường xuyên như chạy bộ, bơi lôi, gym,… kết hợp ăn uống và sử dụng 2 viên TPCN Carbo Free trước bữa ăn thì dáng của Ngọc Trinh hay vương Trương Nam Thành sớm muộn cũng thuộc về bạn.

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...