23:30 18/09/2017 GMT+7

Những lý do động trời khiến bạn không nên bỏ bữa sáng

Các chuyên gia cho rằng bữa sáng cực kỳ quan trọng và khuyên bạn “hãy nên ăn sáng như một người giàu có, ăn trưa như một người bình dân và ăn tối như một người ăn mày”. Tại sao lại như vậy?
 

Bữa sáng được xem là bữa ăn nhẹ và lót dạ nhưng đừng vì vậy mà coi thường nó, theo Boldsky nhiều người cho rằng ăn ít đi là một cách tốt nhất để bớt calo và dễ dàng giảm cân, cũng vì vậy mà nhiều người đã sẵn sàng bỏ đi bữa sáng. Nhưng nhiều nghiên cứu gần đây đã cho thấy việc bỏ ăn sáng không chỉ không giảm cân mà còn khiến bạn dễ tăng cân, béo phì và nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khác.

Sau một giấc ngủ dài cơ thể rất cần cung câp năng lượng để hoạt động, vì vậy việc bỏ bữa sáng đã vô tình làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Hãy chào ngày mới bằng một bữa ăn thịnh soạn và đầy đủ dưỡng chất như “một bà hoàng” nêu bạn muốn giảm cần và một cơ thể khỏe mạnh

Dưới đây là những lý do tại sao bạn không nên bỏ bữa sáng:

#1. Ăn sáng tăng cường khả năng vận động

Sau một giấc ngủ dài, cơ thể cần cung cấp năng lượng để hoạt động vì vậy bữa sáng sẽ cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu, giúp bạn tràn đầy năng lượng và sẵn sàng làm việc. Đồng thời ăn sáng còn giúp bạn có đủ năng lượng để tăng cường trao đổi chất. Nếu nhịn đói cơ thể sẽ chuyển hóa chậm chạp và trở nên ù lì. Đối với người muốn giảm cân, ngay sau khi ăn sáng, thì mức chuyển hóa trong cơ thể sẽ hoạt động tích cực hơn và buộc bạn đốt cháy calo để giảm cân và đánh tan mỡ thừa.

#2. Giảm cân

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, 50% những người bỏ bữa sáng đều sẽ bị thừa cân. Điều này là hiển nhiên khi bạn bỏ bữa sáng thì buộc bữa trưa bạn phải ăn nhiều hơn. Vì vậy nên bạn mất kiểm soát, ăn bất kỳ món gì mình muốn và không ngừng tăng cân. cũng bởi thế mà càng nhịn bạn lại càng tăng cân.

#3. Tăng cường hệ miễn dịch

Nếu bỏ bữa sáng các tề bào và các cơ quan sẽ trở nên mệt mỏi và yếu ớt, đây cũng là cơ hội cho các mầm bệnh và virus, vi khuẩn tấn công cơ thể. Vì vậy bạn cần ăn sáng để có một hệ miễn dịch mạnh mẽ.

#4. Thông minh hơn

Hầu hết bữa ăn sáng là ngũ cốc, trứng, thịt hun khói, bánh mì hay sữa,... mà đây là những dưỡng chất sẽ cung cấp lượng đường tinh khiết cho não bộ hoạt động tốt hơn, từ đó giúp bạn tập trung hơn. Đồng thời một vài nghiên cứu gần đây cho thấy những người ăn sáng thường xuyên có khả năng học tập và làm việc hiệu quả hơn. Đồng thời ăn sáng còn giúp ta nhớ lâu hơn vì vậy hãy tập cho trẻ thói quen ăn sáng để có thể học tập tốt hơn

#5. Giảm nguy cơ bị tiểu đường

Thực tế nhiều khảo sát cho thấy đặc biệt ở phụ nữ nếu bỏ bữa sáng rất dễ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, vì vậy đừng bỏ bữa sáng nếu không muốn tiểu đường gõ cửa nhà bạn.

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...