15:00 01/09/2017 GMT+7

8 điều cần tránh và 1 việc cần thực hiện trong kế hoach tập luyện

Trong khi tập luyện có lẽ bạn không biết, không phải cứ tập thật nặng hay thật lâu là hiệu quả, đôi lúc bạn đang tập sai cách.
 
  1. Đừng soi gương quá nhiều

Việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng hiện nay rất nhiều anh em tập thể hình rất thích nhìn mình trong gương, một phần là để xem mình có đẹp hay chưa, cơ đã to lên chưa, một phần xem động tác mình có chuẩn hay chưa. Điều đó làm bạn ép bản thân phải tập thêm nữa thay vì lắng nghe cơ thể xem như thế nào là đủ. Vì vậy hãy hạn chế soi mình nhưng hãy lắng nghe xem cơ thể đang cần gì.

  1. Ngại học hỏi

Đây là điều rất sai lầm của nhiều học viên, ngại học hỏi rơi vào 2 trường hợp:

Thứ nhất: Bạn là lính mới, khi bước vào phòng tập bạn mất tự tin khi xung quanh toàn những bạn body khủng, từ đó ngại học hỏi chỉ tập những bài cơ bản, bài “rừng” nhiều khi còn sai kỹ thuật dẫn đến chấn thương.

Thứ hai: bạn là người có cái tôi quá lớn, khi cho rằng mình đã tập lâu năm, rằng body của bạn đẹp hơn và không ai được dạy bạn.

Đừng rơi vào hai trường hợp trên bạn luôn cần trao dồi và học hỏi thêm kinh nghiệm từ người đi trước và động thời cũng không thể bỏ qua những động tác hay của những người vô sau. Thông qua đó bạn sẽ tập luyện khoa học hơn và bài tập cũng trở nên phong phú hơn.

  1. Không theo dõi tiến trình

Không thể nào đến phòng tập và chọn máy nào bất kỳ rồi vùi đầu vào tập luyện, hãy lên một lịch trình cụ thể cho cả tuần. Từ đó sẽ giúp bạn đi đúng hướng và tiết kiệm thời gian tập luyện. Ví dụ phần người trên quá to và đô trong khi chân vẫn nhỏ làm bạn mất cân đôi, vì vậy bạn cần giảm tập những bài ngực vai thay vào đó tập những bài giúp chân khỏe, săn chắc và cơ cuồn cuộn hơn.

  1. Mục tiêu quá tầm hay không đặt ra mục tiêu

Mục tiêu quá tầm: Bạn đưa ra mục tiêu quá cao vượt tầm của bản thân, khi không thực hiện được sẽ dễ gây chán nản và bỏ cuộc

Không mục tiêu: Không ít bạn tới giờ “xách chai nước lên và đi” không cần biết mình cần tập gì, chỉ đến và về. Nhiều huấn luyện viên sẽ hối thúc và hướng dẫn bạn, nhưng có một lời khuyên khi đã đến phòng tập hãy nỗ lực hết sức.

Có thể bạn sẽ đặt ra mục tiêu như tháng này cân tăng 3 kg, bắp tay cần tăng thêm 1cm, ngực tăng tạ thêm 2 kg và mông cần to thêm tí nữa. Chỉ cần mục tiêu đơn giản xứng tầm là ổn.

  1. Không thay đổi mức tạ

Lý do cơ của bạn mãi không phát triển là do bản thân bạn đang dậm chân tại chỗ, việc tăng mức tạ sẽ giúp phá vỡ cơ để tạo ra cơ mới từ đó mới xây dựng cho bạn cơ bắp to khỏe. Nếu vẫn duy trì một mức tạ từ đầu đến cuối tin chắc rằng cơ bắp của bạn không thể phát triển nhanh được.

  1. Ăn ít rau quả

Bạn theo chế độ ít tinh bột và giàu đạm để giúp phát triển cơ nhưng lại quên mất rằng rau củ quả cũng rất quan trọng. Thông qua các món canh và xào trong bữa ăn chính và ăn phụ, bạn còn nên bổ sung thêm các loại trái cây để giúp cho quá trình tái tạo cơ nhờ thành phần dinh dưỡng đa dạng tự nhiên và giàu viamin có trong chúng sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều.

  1. Ít tập trung vào vùng khiếm khuyết

Nhiều bạn cho rằng “khó quá bỏ qua”, phần lớn anh em tập trung vào bài tập vào phần thân trên (ngực, vai, tay, lưng, xô) mà quên mất thân dưới (mông, chân) cũng cần được củng cố. Khi vào phòng tập ta sẽ gặp không ít những body fitness rơi vào tình trạng mất cân đối này. Vì vậy hãy chia đều bài tập và một lịch trình khoa học bạn nhé.

  1. Tinh thần tập luyện yếu

Bạn đi tập chỉ cho có, tinh thần mệt mỏi èo uột chúng tôi khuyên bạn nên  “ở nhà thì hơn”, việc làm như vậy không chỉ khiến bạn mệt mỏi mà còn làm những người khác cũng xuống tinh thần. Hãy cho chính bản thân một mục tiêu để đi theo từ đó ý chí cao hơn và luôn trong tinh thần hưng phấn. Muốn tăng cân tăng cơ trước hết phải có “lửa” trong người.

Một điều mà các không thể nào quên là hãy sử dụng sữa bột CM-5000

Bạn đã cố gắng tập luyện “như trâu” song cơ vẫn thua những người khác, vậy lý dó là đâu?  Chính là vì bạn đang thiếu chất dinh dưỡng hoặc hệ tiêu hóa của bạn có vấn đề, nó không hoặc cũng có thể khó hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn. Vì vậy mà CM-5000 ra đời để có thể bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho sự tái tạo và hình thành cơ mới diễn ra dễ dàng hơn.

Tại sao lại là CM-5000? Có 2 lý do tại sao bạn nên dùng CM-5000

  • Thứ nhất: CM-5000 bào chế hoàn toàn bằng những thành phần thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe và không gây tác dụng phụ, hỗ trợ trao đổi chất, cải thiệc khả năng hấp thụ dinh dưỡng, tạo các khối cơ, giúp cơ bắp săn chắc và tăng cân tăng cơ một cách dễ dàng. Hai thành phần chính trong thực phẩm chức năng Creatine Monohydrate 5000 là Creatine Monohyhydrate và Maltodextrin là những thành phần được biết hỗ trợ rất nhiều trong việc tăng cơ nạc và làm cho bạn cảm giác thèm ăn
  • Thứ hai: CM-5000 đã được bộ y tế và cục an toàn thực phẩm cấp giấy phép xác nhận công bố phù hợp quy đinh an toàn thực phẩm. Đồng thời sản phẩm cũng là kết tinh của hàng chục chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Hoa Kỳ.

Chỉ cần tránh 8 điều nói trên và sử dụng CM-5000 thì cân nặng không còn là vấn đề quá khó với bạn nữa. Hãy luôn nhớ không gì dễ dàng, muốn thành công không nên đi trên còn đường bằng phẳng.

Chúc bạn có body như ý!

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...