09:32 13/04/2017 GMT+7

Cơ địa của bạn mãi gầy kinh niên vì mắc phải những sai lầm ăn uống này đấy

Bạn có biết vì sao mình đã ăn rất nhiều mà vẫn không tăng được kí lô nào không, nếu chưa bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây, bạn sẽ biết được những lý do khiến cơ địa của bạn mãi gầy kinh niên chỉ vì mắc phải những sai lầm ăn uống này đấy.
 

Cơ địa của bạn mãi gầy kinh niên vì mắc phải những sai lầm ăn uống này đấy

Chọn thực phẩm thiếu lành mạnh:

Để tăng cân hiệu quả, bạn cần phải bổ sung cho cơ thể các thực phẩm bổ dưỡng chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng nhưng nếu bạn đưa vào thực đơn tăng cân của mình những thực phẩm không lành mạnh (nước uống có ga, thức ăn chứa nhiều dầu mỡ chất béo từ động vật, những món chứa nhiều đường…), không những nó không giúp bạn tăng cân mà còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Cuộc sống hiện đại khiến bạn luôn bận rộn và không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho mình các món ăn tự nấu và không có nhiều thời gian dành cho việc ăn uống. Vì thế, để tiết kiệm thời gian nhiều người đã chọn cách sử dụng thức ăn nhanh. Nhưng ăn nhiều thức ăn nhanh cũng không tốt cho vóc dáng và sức khỏe của bạn. Các đồ ăn này lại là thủ phạm khiến cho hệ tiêu hóa bị quá tải và khó tiêu, khó hấp thu vì chúng có chứa quá nhiều các chất béo và đường.

Vì thế, các “thánh gầy” muốn tăng cân lành mạnh thì cần phải bổ sung cho cơ thể những thực ăn lành mạnh, sẽ giúp bạn tăng cân tự nhiên và có được sức khỏe lành mạnh.

Cơ địa của bạn mãi gầy kinh niên vì mắc phải những sai lầm ăn uống này đấy

Ăn nhiều đạm từ động vật:

Nhiều người gầy có sở thích ăn thịt, đặc biệt là các loại thịt nạc, nhưng các loại thịt nạc có chứa nhiều đạm, nhưng cùng với đó là nhiều cholesterol có hại cho sức khỏe, nhiều chất béo bão hòa, sẽ khiến bạn khó tăng cân, ảnh hưởng xấu tới cơ thể bạn.

Hơn nữa, so với nguồn đạm từ thực vật như: đậu phụ, giá đỗ, rau cải bó xôi, sup lơ xanh, các loại hạt dinh dưỡng (hạt điều, lạc, hạnh nhân, óc chó, hạt dẻ,…) thì nguồn đạm từ động vật khó hấp thu hơn, hệ tiêu hóa hoạt động kém hơn, nên bạn sẽ khó tăng cân hơn khi ăn các thức ăn có chứa đạm động vật.

Cơ địa của bạn mãi gầy kinh niên vì mắc phải những sai lầm ăn uống này đấy

Lười ăn các loại rau quả:

Các loại rau quả có chứa rất nhiều vi chất và chất chống oxi hòa, giúp thanh lọc cơ thể và tăng cường sức đề kháng. Thanh lọc cơ thể là bước quan trọng để tạo tiền đề thúc đẩy quá trình tăng cân, nhưng nếu bạn lười ăn các loại rau quả thì sẽ khiến bạn khó tăng cân.

Thêm vào đó, các loại rau quả có nhiều chất chống oxi hóa  và chất xơ  sẽ giúp tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có lợi trong đường ruột phát triển giúp tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng và tăng cường khả năng tiêu hóa.

Cơ địa của bạn mãi gầy kinh niên vì mắc phải những sai lầm ăn uống này đấy

Như vậy, nếu bạn muốn tăng cân khỏe mạnh thì trong quá trình thực hiện kế hoạch tăng cân của mình bạn cần phải tránh những sai lầm ăn uống này nhé!

Nguồn Tapchidanba

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...