13:00 28/08/2017 GMT+7

Hỏi đáp bác sĩ dinh dưỡng: Phương pháp tăng cân lành mạnh?!

Tiến sĩ Matt Harber của Đại học Taylor (Mỹ) đã có một cuộc tư vấn dinh dưỡng cho một bạn muốn tăng cân nhanh chóng, hãy cùng theo dõi để học hỏi phương pháp tăng cân lành mạnh.
 

Tiến sĩ Matt Harber của Đại học Taylor (Mỹ) đã có một cuộc tư vấn dinh dưỡng cho một bạn muốn tăng cân nhanh chóng, hãy cùng theo dõi để học hỏi phương pháp tăng cân lành mạnh.

Q: Mọi người luôn muốn giảm cân, nhưng tôi khác họ tôi lại muốn tăng cân vì quá gầy. Tôi đã thử rất nhiều cách nhưng vẫn không cải thiện được tình hình, vậy làm thế nào tôi có thể tăng cân nhanh chóng và an toàn?

A: Bạn là người rất khôn ngoan khi chọn phương pháp tăng cân lành mạnh, vì đó mới là phương pháp, ví dụ như rất nhiều người muốn giảm cân và điều họ chú ý chỉ dừng lại ở việc ăn uống và sau đó lại tăng cân trở lại như bình thường.

Nhiều người cho rằng “ăn càng nhiều càng tốt”, với tư cách là một chuyên gia dinh dưỡng tôi thật sự phẫn nộ vì lời khuyên “không não” này. Bạn có thể không cần ăn nhiều nhưng cần ăn nhiều đúng cách. Cũng như giảm cân, tăng cân cũng cần những phương pháp lành mạnh. Trước tiên bạn cần cung cấp cho cơ thể đủ dưỡng chất bao gồm các loại carbs đơn giản, protein, khoáng chất,...Vì chế độ ăn nhiều đường và nhiều béo không hề và không phải là một phương pháp tăng cân lành mạnh.

Việc tăng cân được tôi đặc biệt chú trọng không phải là trọng lượng mà là cơ bắp. Cơ tăng thì khối lượng bạn tăng và cân nặng được cải thiện, bạn có hiểu không? Thay vì tăng cân ồ ạt thì hãy xây dựng và duy trì sức khỏe để chống lại sự lão hóa. Bạn nên biết bạn cần nhiều calo để tăng cân chứ không phải ăn thật nhiều thịt mỡ, kem, bơ, sữa,….Dưới đây là những gì bạn cần phải làm để đạt được cân nặng lành mạnh.

  1. Bắt đầu chậm:

Không giống như việc đốt mỡ thừa, tăng cân là một quá trình chậm. Chúng tôi không muốn bạn cung cấp cho cơ thể một lượng dư thừa calo để hỗ trợ cho việc tăng cân, điều đó không tốt vì nó chỉ làm tăng chất béo quá mức mà cân nặng vẫn không tăng. Thay vào đó hãy kiên trì bổ sung đủ 300 calo vào bữa hăng hằng ngày và từ từ cân nặng sẽ được cải thiện. 300 calo cũng có thể không đủ để giúp bạn tăng cân, bạn có thể cân nhắc tăng lên 600 hoặc 900 calo mỗi ngày, nhưng hãy bắt đầu với 300 calo và tăng lến 600 calo nếu sau hai tuần mà bạn vẫn chưa tăng được cân nào.

  1. Tập luyện

Bạn cần nỗ lực để tăng cân hơn nữa bằng những bài tập, bạn nên tận dụng các thay đổi sinh lý và sinh hóa do kết quả của việc tập luyện ở cường độ mạnh. Để huấn luyện được sức đề kháng tốt đòi hỏi quá trình trao đổi chất để phá vỡ cơ diễn ra quyết liệt hơn. Sau đó cơ thể sẽ bắt đầu sữa chữa và tái tạo lại cơ. Hãy ưu tiên chuyển hóa chất dinh dưỡng và calo cho cơ của bạn. Và đừng quên bổ sung thêm 300 calo và chất dinh dưỡng trong vòng 3 giờ sau luyện tập.

  1. Tăng calo

Trong khi những lời khuyên truyền thống khuyến khích bạn ăn nhiều thức ăn thì chúng tôi khuyên bạn nên có một thực đơn hợp lý. Nên cung cấp cho cơ thể đủ dưỡng chất cần thiết, chất chống oxy hóa và các loại protein, carbohydrate và chất béo, vì mỗi hợp chất lại có mọt chức năng và tham gia một quá trình trao đổi chất khác nhau trong cơ thể. Ví dụ 300 calo từ ly nước ép việt quất sẽ bằng 300 calo từ 1 ly sữa chua đầy chất béo, bằng 2 muỗng bột hạt lanh. Chúng đều tương tự nhau về lượng calo nhưng tác động và ảnh hưởng lên cơ thể lại khác nhau. Vì vậy hãy chọn thực phẩm và chế độ ăn lành mạnh.

Kết hợp các lời khuyên trên với tập luyện điều độ và bạn sẽ đạt được cân năng như ý. Nhưng liệu vậy đã đủ chưa?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng tại Rose chem Int’l Corp, USA thức ăn hằng ngày không đủ để bạn có thể tăng cân nhanh chóng và an toàn mà cần đến sự hỗ trợ từ các loại thực phẩm chức năng.

Superior Weight Gain chính là sự lựa chọn tốt nhất cho người gầy. Với các thành phần hoàn toàn đến từ thiên nhiên cần thiết cho cơ thể, Superior Weight Gain sẽ hỗ trợ tăng cân, bổ sung dưỡng chất để người gây tăng cường sức khỏe, sức để kháng và tăng cân nhanh.

Trong Superior Weight Gain bao gồm: protein, vitamin E, Soy lecthin powder, ...

  • Protein: nguyên liệu cân thiết cho cơ thể để kích thích tế bào và phát triển cơ bắp, bổ sung năng lượng cho cơ thể, hỗ trợ sức mạn cho cơ thể cải thiện kích thước.
  • Vitamin E: thúc đẩy quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng, tổng hợp năng lượng, kích thích tế bào và sơi cơ trong cơ bắp hấp thụ dưỡng chất, đồng thời tăng sức đề kháng cho cơ thể.
  • Soy Lecthin Powder: bổ sung năng lượng và kích thích thèm ăn.

Một trong những lý do bạn nên tin dùng Superior Weight Gain là sản phẩm đã được bộ y tế cục an toàn thực phẩm cấp giấy phép xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Hãy đa dạng hóa bữa ăn của mình, kết hợp tập luyện và sử dụng Superior Weight Gain thì kiếp “cò nhang” chỉ là quá khứ. Thân hình cân đối là điều mà ai cũng mong muốn nó không chỉ giúp bản thân tự tin mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến các mối quan hệ xã hội khác nữa. Vì vậy hãy chăm lo bản thân trước khi quá muộn.

Chúc bạn tăng cân thành công!

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...