14:40 31/05/2017 GMT+7

6 thói quen ngủ giúp bé cao lên

Chiều cao của bé không chỉ do gen di truyền chi phối mà còn do ảnh hưởng của môi trường như thói quen ăn uống, tình trạng giấc ngủ...
 

Ngủ trước 10g tối

 

trẻ ngủ đúng

Việc bố mẹ thích ngủ muộn sẽ khiến đứa trẻ trở thành con cú đêm. Theo khoa học, não bộ của trẻ đến buổi tối sẽ tiết ra một hoocmon tăng trưởng. Trẻ có thói quen ngủ muộn, hoocmon đó sẽ tự nhiên suy giảm làm ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ. Do đó, bố mẹ cần nhắc trẻ đi ngủ muộn nhất trước 10g tối hàng ngày đồng thời cần nghiêm khắc thực hiện để hình thành thói quen cho trẻ. Tốt nhất trong giai đoạn từ 3 – 6 tuổi trẻ nên ngủ đủ từ 10 – 12 tiếng mỗi ngày và đi ngủ sớm trước 10g.

Ngủ đúng cách

 

bé ngủ đúng

Tránh việc để trẻ nằm gối cao. Nó vô tình làm cho chiều cao của trẻ không thể phát triển được. Bởi khi gối đầu cao, cổ sẽ bị cong, làm xương cột sống cong theo, lâu dẫn sẽ bị gù xương ở cổ hoặc vai. Thói quen này có thể khiến người Việt  Nam mất đi từ 1 đến 4 phân chiều cao.

Cho trẻ nằm sấp rồi ngủ có thể làm trẻ bị ngạt thở. Một số trường hợp nguy hiểm còn có thể gây tử vong cho trẻ ngủ ở tư thế này. Các chuyên gia khoa học gọi đó là cái chết bất ngờ. Bởi thế khi đặt trẻ ngủ, người lớn nên để trẻ nằm ngửa và không có cái gì che mũi, miệng trẻ.

Các chuyên gia y tế cho biết, bộ não của trẻ chưa phát triển hoàn toàn. Do đó khi người lớn bế trẻ trên tay và rung lắc, trẻ có thể bị xuất huyết não, tê liệt chân tay, thậm chí đe doạ tới tính mạng của trẻ.

Ngủ sâu giấc

 

trẻ ngủ ngoan

Có những trẻ rất thính ngủ. Chỉ một động tác hay một âm thanh nhỏ cũng làm đứa trẻ tỉnh giấc, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Thời gian ngủ không đủ có thể tác động đến chiều cao của trẻ. Nghiên cứu chứng minh: một đứa trẻ có một giấc ngủ sâu, chúng sẽ ngày càng cao.

Thời gian đi vào giấc ngủ ngắn

 

bé ngủ ngoan

Thời gian vào giấc ngủ ngắn dài cũng ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ. Hoocmon tăng trưởng chỉ sinh ra lúc bé ngủ nên việc những đứa trẻ cứ đặt lưng lên giường là ngủ, cơ thể sẽ tự nhiên cao lên.

Không ăn trước khi ngủ

 

bé ngủ ngoan

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng cho trẻ ăn thức ăn phụ trước khi ngủ để trẻ khỏi đói và thức dậy trong đêm. Thực tế thì những chất dinh dưỡng trong thức ăn sẽ không thể tiêu hóa ngay được, dạ dày sẽ phải hoạt động làm trẻ ngủ không ngon giấc. Ăn như vậy sẽ khiến trẻ thậm chí còn thức dậy nhiều hơn vì vẫn muốn ăn giữa đêm.

Tập thói quen ngủ một mình

 

bé ngủ ngoan

Ngủ chung với trẻ dẫn tới sự phụ thuộc của trẻ về tâm lý. Hơn thế nữa, khi người lớn ngủ chung với trẻ một giường, trẻ có thể khó hít thở được không khí trong lành. Nhiều mẹ gối đầu tay cho trẻ khi ngủ sẽ làm trẻ khó chịu, khó có giấc ngủ sâu.

Tăng chiều cao cho con là mong mỏi của nhiều bà mẹ, và cũng có rất nhiều phương pháp tăng chiều cao cho con được đưa ra, thảo luận và áp dụng, nhưng đâu mới là cách tăng chiều cao cho con đơn giản mà vẫn mang lại hiệu quả vượt trội?

Được nghiên cứu và sản xuất từ công nghệ nano của Pháp, thực phẩm chức năng (TPCN) Vita Growth Height là sản phẩm tối ưu cho con bạn phát triển chiều cao một cách tối đa.

 

vita growth height

Tại sao Vita Growth Height lại giúp con bạn cao lớn hơn, vượt trội hơn?

Canxi: đóng vai trò quan trọng là nguyên tố vi lượng không thể thiếu để bé cao lớn khỏe mạnh, trí tuệ phát triển. Canxi nano sử dụng công nghệ nano vào chế biến dược phẩm giúp điều chế canxi ở dạng siêu nhỏ giúp cơ thể dễ hấp thu mà lại không gây tác dụng phụ nếu dư thừa. Canxi nano là sự lựa chọn hoàn hảo đáng tin cậy nhất cho các bà mẹ có con nhỏ.

Vitamin D3 2000 I.U (vitamin mặt trời) dễ hấp thu – giúp phòng ngừa điều trị loãng xương, còi xương, thiếu canxi, chậm lớn. Chức năng quan trọng nhất của vitamin D là điều khiển chuyển hoá canxi và phosphat cần thiết cho sự tạo khoáng và phát triển của bộ xương. Vitamin D3 là dạng tự nhiên của vitamin D có trong động vật và người. So với D2 thì vitamin D3 có đặc tính ưu việt. Nó cũng điều chỉnh việc đào thải canxi và phosphate ở thận.

Premium Protein: Muốn chiều cao phát triển và cơ thể cân đối thì thành phần không thể thiếu Protein. Premium Protein ưu việt hơn mang lại hiệu quả gấp nhiều lần.

FOS (Fructose oligosaccharide): FOS kích thích sự hấp thu canxi ở tuổi thiếu niên trở xuống. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa đường ruột, tăng hấp thu dinh dưỡng, hỗ trợ phát triển chiều cao.

Kẽm gluconate: là một vi khoáng được chứng minh có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao, cơ bắp, thần kinh và miễn dịch.

DHA giúp phát triển trí não và bảo vệ mắt, đồng thời giúp tăng khối lượng xương. Vì vậy, sự kết hợp giữa DHA và các khoáng chất khác sẽ giúp con không chỉ cao lớn mà còn thông minh hơn.

Không dừng lại ở đây, mỗi viên TPCN Vita Growth Height còn chứa những thành phần khác đảm bảo hiệu quả mang lại tối ưu hơn cả. Sẽ là lựa chọn chính xác và hoàn toàn thuyết phục, sử dụng Vita Growth Height là điều tốt nhất cho con bạn.

Linh Owl

 

 

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...