16:47 30/12/2016 GMT+7

“Cựu nhân viên văn phòng” đạt doanh thu trên 70 triệu mỗi tháng nhờ “kế hoạch táo bạo”

Lớn lên trong một gia đình nghèo ở đất Sài Gòn, Danh Nhân luôn có một khát vọng làm giàu để ngẩng mặt nhìn đời. Nhưng 6 năm nỗ lực làm việc thì kết quả mà anh nhận được vẫn chỉ là nhân viên quèn với đồng lương ít ỏi. Từ đó, Nhân quyết định rời công ty để tìm cách lập nghiệp riêng và kết quả bất ngờ ngoài sức tưởng tượng.
 

Phấn đấu cộng tài năng không bằng quyết định “táo bạo”

Chúng tôi hẹn gặp nhau ở cà phê “Góc Phố” trong khí trời se se lạnh vào chiều chủ nhật của mùa lễ giáng sinh. Khác với những người thành đạt từ gian khó mà tôi từng biết, Nhân có ngoại hình trẻ trung, phong cách thoải mái dí dỏm nhưng ánh mắt và cử chỉ lại toát nên vẻ vững chãi hiếm có. Khi được hỏi lý do rời khỏi công ty để lập nghiệp, anh cười tươi rồi vui vẻ đáp rằng: “Tại ‘thành công’ nó cứ trốn mãi nên Nhân nghĩ đi tìm nó sẽ dễ hơn là ngồi chờ cho nó xuất hiện!”.

“Cựu nhân viên văn phòng” đạt doanh thu trên 70 triệu mỗi tháng nhờ “kế hoạch táo bạo”

Nhân có vẻ ngoài phong cách, dí dỏm,tự tin và vững chãi.

Sau câu triết lý vui, anh bắt đầu chia sẻ về khoảng thời gian trong quá khứ: “Lúc mới vào làm cho công ty, Nhân từng nghĩ là chỉ cần có năng lực và phấn đấu hết mình thì ắt sẽ gặp được cơ hội thăng tiến. Nhưng sự thật thì luôn phũ phàng hơn rất nhiều, thời gian đó Nhân cảm nhận được rằng mọi công sức mình đổ ra đều không có được sự công nhận.”

“Cựu nhân viên văn phòng” đạt doanh thu trên 70 triệu mỗi tháng nhờ “kế hoạch táo bạo”

Chàng trai có năng lực và bản lĩnh đã từng có thời gian không được công nhận khả năng.

Những tưởng điều đó sẽ làm cho chàng trai chùn bước và chấp nhận số phận nhưng anh đã thẳng thắn khẳng định: “Đâu có lý do gì mình phải chịu thua số phận khi mà trí não còn minh mẫn và sức khỏe vẫn dồi dào. Sáu năm tuy không được gì nhưng nó cho Nhân hai món vũ khí giá trị khác, đó là nghị lực và kinh nghiệm. Việc tiếp theo chỉ đơn giản là thay vì tiếp tục lầm lũi trong lối mòn ấy, Nhân sẽ rẽ sang hướng khác để đi đến cái đích mà mình định sẵn.”

“Cựu nhân viên văn phòng” đạt doanh thu trên 70 triệu mỗi tháng nhờ “kế hoạch táo bạo”

Nhân quyết định rời bỏ công ty để tìm kiếm con đường dẫn đến thành công.

Quyết định “táo bạo” nhưng sáng suốt vẫn sẽ thành công

“Muốn giàu là phải kinh doanh, mà để phục vụ cho mục đích kinh doanh ấy thì bước đầu phải làm là tìm cách tích lũy vốn!” – Nhân nghiêm túc chia sẻ quan điểm.

“Cựu nhân viên văn phòng” đạt doanh thu trên 70 triệu mỗi tháng nhờ “kế hoạch táo bạo”

Để đạt được mục đích kinh doanh, Nhân quyết định “tích lũy vốn” dù gặp bất cứ thử thách nào.

Với cái xe cũ và tiền vốn khởi điểm chỉ ngót nghét khoảng 1 triệu đồng, Nhân tâm sự rằng bắt đầu bằng công việc bán trái cây dạo. Cái nghề này tuy dãi nắng dầm mưa, nhưng được cái kiếm tiền khá ngon, một lời một. Mỗi ngày mà cố gắng bán hết thì được 500 đến 600 ngàn, ngày rằm lớn thì hai triệu một ngày là bình thường. Một hai tháng đầu khá gian nan vì lạ nước lạ cái nên mối mang còn ít, Nhân buộc phải cày ngày cày đêm để tránh bị lỗ vốn. Sau khi quen dần thì khấm khá hơn, thu nhập bình quân một tháng của Nhân nằm ở khoảng 10 đến 12 triệu sau khi khấu trừ các khoảng chi phí.

“Nhưng bù lại cái nghề này cũng khá gian truân, ngoài dãi nắng dầm mưa, đau ốm hay xe cộ trục trặc, còn phải đối diện với những rủi ro khác như bị lực lượng trật tự truy quét, đã thế nhiều khi bán buôn ế ẩm lại gặp tình trạng nguồn hàng không ổn định, chung quy là tháng được tháng không. Nhưng để đi đến thành công thì không có khó khăn nào có thể làm Nhân chùn bước nên dù khó nhọc đến mấy Nhân cũng chẳng màng”. – Nhân trải lòng.

“Cựu nhân viên văn phòng” đạt doanh thu trên 70 triệu mỗi tháng nhờ “kế hoạch táo bạo”

Nhân đã từng có thời dãi nắng dầm mưa để kiếm vốn làm ăn.

Nhân còn chia sẻ rằng: “Những ngày thất thu, Nhân phải tranh thủ đi xin khuân vác hàng cho mấy chành xe để đảm bảo nguồn thu nhập hằng ngày đúng như kế hoạch anh đề ra”.

 Chăm chỉ làm lụng tích lũy được gần hai năm thì Nhân đã thu hoạch được thành quả khi có trong tay số vốn hơn trăm triệu. Qua thời gian vừa làm vừa tìm hiểu, Nhân nắm bắt được rằng mức tiêu thụ và thị hiếu thị trường về mỹ phẩm là rất lớn, nên quyết định chuyển hướng phát triển. Tuy vậy, anh chưa vội bung ra làm ăn ngay mà quyết định xin làm sales bán hàng tổng hợp cho nhà phân phối để hiểu thêm cơ cấu làm việc, nguồn hàng cũng như nắm bắt hệ thống khách hàng sỉ và lẻ.

“Cựu nhân viên văn phòng” đạt doanh thu trên 70 triệu mỗi tháng nhờ “kế hoạch táo bạo”

Cày ngày cày đêm, thành quả Nhân nhận được là số vốn hơn trăm triệu đồng.

Cày cực lực thêm một năm rưỡi trời, lúc này Nhân cảm thấy đã đủ thực lực nên anh bắt đầu tự mở đại lý mỹ phẩm tổng hợp. Một mình một sức, Nhân phải tự làm toàn bộ công việc từ bán hàng, xuất hóa đơn, giao hàng, kiểm kê xuất nhập, sắp xếp kho… Nhắc đến đây, Nhân cười cười nói vui: “Giai đoạn đó mà gặp Nhân là không nhận ra đâu, làm miết mà da trắng thành đen thui luôn!”

Bận “tối mặt tối mày” đã đành, Nhân còn phải đối mặt với việc thiếu hụt hàng hóa, đối thủ cạnh tranh thì nhiều vô số lại còn tình trạng hàng nhái hàng giả tràn lan khiến cho Nhân dở khóc dở cười. Tuy vậy, trong “cái khó nó ló cái khôn”, Nhân chia sẻ rằng: “Muốn vững mạnh và phát triển thì phải có mặt hàng chiến lược làm trục xương chính để dẫn dắt các mặt hàng khác là xương nhánh xung quanh.”

Thành công luôn đến với những người biết nỗ lực phấn đấu không ngừng.

“Muốn chọn một mặt hàng chiến lược để làm sản phẩm độc quyền cho đại lý của mình không phải là dễ dàng. Thứ nhất: mặt hàng phải đảm bảo chất lượng, được người tiêu dùng ưa chuộng mà giá cả phù hợp, thứ hai: nguồn hàng phải ổn định và đáng tin cậy, thứ ba: cần nguồn vốn đủ “lực”, bởi muốn “độc quyền” thì phải bao thầu trọn gói để phân phối lại cho khu vực. Vì vậy, việc chọn mặt hàng chiến lược khiến Nhân đau đầu khá nhiều”. – Nhân trải lòng.

“Cựu nhân viên văn phòng” đạt doanh thu trên 70 triệu mỗi tháng nhờ “kế hoạch táo bạo”

Nhân luôn mở lòng chia sẻ những gian lao vất vả mà mình đã trải qua.

May mắn đã mỉm cười với Nhân khi anh được người bạn làm chủ một spa giới thiệu để biết đến sản phẩm của Kami Skin. Người bạn này cho Nhân biết Kami Skin có chất lượng rất tốt và người dùng ưa chuộng, với nhiều sản phẩm như: trị nám, trị mụn, làm trắng da, kem body…. Đặc biệt hơn nữa, người bạn ấy còn cho Nhân biết về khoảng chiết khấu cao “ngất ngưởng” dành cho đại lý.

Nhớ lại khoảng thời gian bắt đầu bán sản phẩm Kami Skin, Nhân hào hứng nói: “Lúc đầu Nhân cũng chưa tin lắm nên chỉ quyết định nhập trước một lô hàng để xem thử phản ứng khách hàng ra sao. Nhưng thật không ngờ chỉ trong thời gian ngắn lượng hàng tiêu thụ Kami Skin của Nhân tăng vọt nhanh chóng, bên cạnh đó phản ứng tích cực từ phía khách hàng sỉ lẫn người tiêu dùng giúp Nhân xác định được rằng Kami Skin đúng thực là sản phẩm chất lượng hàng đầu trong các dòng mỹ phẩm. Do đó, Nhân quyết định nắm bắt thời cơ và chọn Kami Skin là mặt hàng chiến lược của mình.”

Chia sẻ về doanh thu ngất ngưởng trên 70 triệu mỗi tháng sau khi khấu trừ các khoảng chi phí, Nhân vui vẻ nói: “Số lượng đó chỉ là con số trung bình thôi, chứ thật chất nhiều tháng đắt hàng thì lợi nhuận thu về còn gấp bội. Khi công việc phát triển với quy mô lớn, Nhân đã thành lập đội ngũ nhân viên và văn phòng để cơ chế hoạt động chuyên nghiệp hơn.”

“Cựu nhân viên văn phòng” đạt doanh thu trên 70 triệu mỗi tháng nhờ “kế hoạch táo bạo”

Trải qua gian lao, Nhân đã tự lập cơ sỏ riêng với thu thập bình quân thấp nhất là trên 70 triệu một tháng

Nhân cho biết sắp tới anh sẽ tấn công vào thị trường trên mạng online để tăng thu nhập. Anh còn dự định mở thêm nhiều đại lý chi nhánh ở nhiều khu vực khác để mở rộng phạm vi kinh doanh và cũng là để đem đến cho người tiêu dùng nhất là phái đẹp sản phẩm chất lượng Kami Skin.

“Cựu nhân viên văn phòng” đạt doanh thu trên 70 triệu mỗi tháng nhờ “kế hoạch táo bạo”

Nhân bây giờ đã thành đạt và tiếp tục vững bước trên con đường danh vọng của mình.

Nhìn vào sự thành đạt của Nhân hiện nay, không ai có thể biết được rằng để đạt được điều đó anh phải trải qua quá trình gian nan vất vả với sự thông minh và nghị lực hơn người. Nhân chính là hình ảnh tiêu biểu của sự thành công từ nỗ lực cũng là bài học quý giá cho những lớp trẻ về sau.

                                                                                                                                                                                         Theo PNKV

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...