17:30 03/05/2016 GMT+7

Bác sĩ kinh ngạc vì khối lượng "khổng lồ" của em bé sơ sinh

Các bác sĩ cho biết đây là em bé sơ sinh lớn nhất họ từng thấy trong sự nghiệp làm bác sĩ của mình.
 

Breanna Skyes đến từ Carramar (Perth) vừa hạ sinh cậu con trai Ziad Kadic nặng 5,9 kg vào thứ bảy vừa qua. Các bác sĩ tại Bệnh xá Joondalup, nơi cô được thực hiện ca mổ đẻ, đã vô cùng kinh ngạc và so sánh cậu bé với “phép lạ” vì đây là một trong những em bé sơ sinh lớn nhất chào đời ở Tây Úc từ trước đến nay.


Ziad nặng gần 6kg, khiến người mẹ và các bác sĩ hết sức ngạc nhiên.

Chị Sykes tự hào chia sẻ: “Một bác sĩ nói với tôi đây là bé sơ sinh nặng nhất ông từng thấy trong 15 năm sự nghiệp của mình. Thằng bé rất mũm mĩm, đáng yêu và lúc nào cũng buồn ngủ”. Thực tế, Ziad nặng gần 6 kg, tương đương trọng lượng trung bình của một em bé trên 3 tháng tuổi, theo con số của cục thống kê Australia.


Hiện cậu bé đang trong tình trạng sức khỏe tốt.

Trang Perth Now cho biết các bác sĩ đảm bảo em bé “mập mạp một cách bất thường” này hoàn toàn khỏe mạnh. Họ đã tiến hành các xét nghiệm cần thiết và kiểm tra máu. Kích thước đặc biệt của cậu bé có được do di truyền. 


Kích thước đặc biệt của bé có được do di truyền.

Sykes không có ý định sinh mổ bởi các bác sĩ đã ước tính kích thước ban đầu của cậu bé chỉ khoảng 4kg. Tuy nhiên, khi chứng kiến những cơn đau khủng khiếp cô phải chịu đựng khi sinh thường, họ đã lo lắng sẽ xảy ra sự cố.


Skyes đã phải chuyển từ sinh thường sang sinh mổ vì cậu bé quá lớn có thể khiến cô vỡ xương chậu.

Sykes và Ziad dự kiến sẽ xuất viện và về nhà vào thứ ba. Người mẹ chia sẻ: “Các bác sĩ nói nếu tôi cố gắng sinh thường, xương chậu của tôi có thể sẽ bị vỡ nên tôi buộc phải lên bàn mổ. Nhưng chuyện đó giờ không quan trọng bởi bây giờ thằng bé đã ở đây với tôi, bình yên và hạnh phúc. Đó là tất cả những gì tôi quan tâm”.

(Nguồn: Daily Mail)

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...