09:19 30/08/2017 GMT+7

Chết ngất với phong tục đám cưới kì lạ trên thế giới

Sau khi cưới, tân lang, tân nương không được phép ra khỏi nhà, thậm chí phải “nhịn” đi vệ sinh trong vòng 3 ngày liên tiếp
 

Trước đám cưới, nhà gái phải khóc như mưa một tháng

Theo phong tục người Tujia, Trung Quốc, việc khóc lóc thảm thiết chính là lời chúc phúc, yêu thương thật lòng nhất dành gia đình và họ hàng dành cho cô dâu trước ngưỡng cửa mới của cuộc đời. Hành động này cũng là minh chứng cho nỗi buồn vì sắp phải xa gia đình của tân nương. Vì thế, trước ngày cưới một tháng, cô dâu phải tỏ ra thật đau buồn, quyến luyến và khóc hàng ngày. Cũng trong một tháng đó, 10 ngày đầu mẹ cô dâu phải khóc thảm thiết, trân trọng nhữn ngày được ở bện cùng con gái, 10 ngày sau, bà ngoại cô dâu cũng phải khóc hết nước mắt và 10 ngày cuối cùng thì tất cả phụ nữ trong nhà gái đều phải khóc than.

Tuyệt đối “nhịn” đi vệ sinh sau cưới

Một phong tục đám cưới khác kỳ dị của dân tộc Tidong, Indonesia đó là tân lang, tân nương không được phép đi ra khỏi nhà, đặc biệt, không được đi vệ sinh trong 3 ngày liên tiếp sau khi cưới. Theo quan niệm của người dân ở đây cho rằng việc đi lại nhiều, đi vệ sinh sẽ khiến cuộc hôn nhân đổ vỡ, việc sinh em bé không thuận lợi. Vì vậy, các đôi uyên ương thường hạn chế tối đa ăn uống trong 3 ngày này. Sau khi hoàn thành, họ sẽ được phép sinh hoạt bình thường.

Ba mẹ ruột nhổ nước bọt vào mặt cô dâu

Hành động “có một không hai” này là của người Kenya trong ngày vui của con gái, bố của cô dâu sẽ đảm nhận trách nhiệm phun nước bọt vào mặt và ngực con gái trước khi về nhà chồng. Nước bọt của người cha được cho là tinh tuý những gì tốt đẹp nhất và cũng là lời chúc phúc thay của hồi môn bố mẹ dành cho con gái.

Ăn mừng hạnh phúc bằng cách đập vỡ hết bát đĩa

Tại Đức, đêm trước hôn lễ, những người bạn thân thiết của cô dâu, chú rể sẽ tụ tập tại nhà riêng của đôi uyên ương rồi thay nhau đập thật nhiều bát đĩa bằng sứ, thuỷ tinh. Tập tục này được biết đến với tên gọi Polterabend, mang lại ý nghĩa của bát đĩa vỡ sẽ giúp xua đuổi ma quỷ, những điều không may và mang lại hạnh phúc dài lâu cho tân lang, tân nương nhờ âm thanh loảng xoảng.

Người thân tụ tập phá vỡ, làm phiền đêm tân hôn

Nếu như ở nhiều nơi trên thế giới, đêm tân hôn đánh dấu những giây phút ngọt ngào, thiêng liêng khi đôi uyên ương chính thức trở thành vợ chồng thì tại Pháp, người thân trong gia đình và họ hàng của cô dâu, chú rể lại cố gắng phá hỏng đêm tân hôn. Trong nghi thức Charivari, người Pháp tin rằng những âm thanh đinh tai nhức óc trong đêm tân hôn sẽ mang lại hạnh phúc, những điều tốt đẹp cho đôi vợ chồng mới cưới. Vì vậy, cô dâu chú rể thường bị làm phiền bởi tiếng hát hò, nhảy múa, đập phá bởi những người thân trong gia đình.

- Phan Huyền -

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...