11:00 10/08/2017 GMT+7

Hôn thôi mà! Sao nhiều lợi quá vậy?

Hôn là một phương thức truyền đạt tình cảm của con người, nhưng nhiều người vẫn chưa biết rằng hôn có thể tăng hệ miễn dịch và giảm dị ứng da. Nghe xong tin này chắc phải xúng xính váy áo tìm đối tác để “hôn dạo mất”. Còn chần chừ gì nữa hãy cùng điểm qua 7 tác dụng của hôn nào.
 

Hôn không chỉ cải thiện tinh thần mà còn rất tốt cho sức khỏe. Nó làm giảm căng thẳng, giải phóng Epinephrine vào trong máu làm và giảm LDL cholesterol. Khi hôn nước bọt có trong miệng nam giới có chứa testosterone sẽ tiết vào miệng nữ giới, chất này khi đi vào cơ thể sẽ tăng sự gợi cảm và kích thích tình dục.

  1. Giảm huyết áp

Hôn làm giãn mạch mách và lưu thông máu nên giúp giảm huyết áp.

  1. Giảm chuột rút và nhức đầu

Như đã nói trên hôn không chỉ giãn mạch mách mà còn có tác dụng giảm đau, đặc biệt là giảm nhức đầu hoặc chuột rút.

  1. Chống sâu răng

Nói đến đây chắc không ai tin nổi. Nhưng thật đấy! Hôn sản sinh ra nước bọt đánh bay các mảng bám trên răng dẫn đến giảm sâu răng. Điều này cũng đồng nghĩa là nếu đối tượng bị sâu răng thì vi khuẩn gây sâu răng cũng có thể truyền sang cho bạn.

  1. Tạo hormone hạnh phúc

Hôn nhau làm não giải phóng ra một loại chất làm con người ta cảm thấy hạnh phúc và an nhiên như serotonin, dopamine và xoytocin. Không chỉ nó làm bạn cảm thấy hạnh phúc và yên bình  mà còn bảo vệ mối quan hệ của bạn với đối tác.

“oxytocin là loại hormone tình yêu, mức oxytocin càng cao thì bạn yêu càng nhiều”  theo Athur Janov, tác giả cuốn “The Biology of love”, đồng thời giám đốc của trung tâm Primal ở Santa Monica Calif có nói “những người có ít oxytocin thì hôn nhân không thể lâu dài”

Hôn có thể kích thích não và làm con người ta muốn được làm tình theo hướng tích cực, sau đó làm bạn yêu hơn hướng đến hôn nhân và cuối cùng là trách nhiệm cho gia đình.

  1. Đốt cháy calo

Tùy vào tốc độ và cách hôn mà một nụ hơn giải phóng một lượng calo đáng kể, một nụ hôn có thể đốt cháy 8 – 16 calo. Không tệ phải không nào!

  1. Tăng sụ tự tin

Một nghiên cứu đã cho thấy một người đàn ông nhận được một nụ hơn trước khi làm việc thì năng suất làm việc cao hơn người bình thường. Điều này cho thấy nụ nhôn làm con người ta hạnh phúc, tăng tự trọng và làm việc hiệu quả hơn từ đó mà tự tin hơn trong cuộc sống

  1. Tìm kiếm và nắm giữ bạn tình

Phần lớn cả đàn ông và phụ nữ đều khảo sát đối tác bằng một nụ hôn trước khi làm “chuyện người lớn” đây có thể xem là màn dạo đầu nhưng nó góp phần thăm dò ý kiến của đối phương. Phụ nữ đặc biệt rất coi trọng việc hôn như một công cụ đánh giá bạn tình và thăm dò độ chung thủy của đối phương. Một khi không còn tình cảm nụ hôn trở nên gượng gạo và không còn tự nhiên nữa.

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...