09:30 17/08/2017 GMT+7

Những thất bại vô tình làm thay đổi cả thế giới

Nếu bạn luôn cảm thấy “đám mây u ám” bao trùm lấy mình, luôn có những điều xui xẻo liên hoàn xảy ra. Chán nản, bi quan thì đã đến lúc vui lên và lạc quan mà sống, vì mọi thành công đều đến từ thất bại.
 

Thật không con đường nào thẳng, cũng chẳng có phát minh nào cứ nghĩ là sẽ làm được, con người ta luôn va chạm với thất bại mới có thể thành công, có những điều đơn giản là “mình lại thất bại rồi” nhưng lại gây chấn động cả thế giới. Hãy cùng đến với top 3 điều “hay ho” sinh ra từ “thất bại“ nào.

  1. Penicillin được phát minh nhờ quên đậy nắp lọ thí nghiệm

Được biết Penicillin là một loại kháng sinh nhóm beta lactam. Thuốc dùng để điều trị nhiễm trùng liên cầu và tụ cầu, viêm phổi, sốt thấp khớp, ngăn ngừa nhiễm trùng van tim ở những người mắc một số bệnh tim.

Nghe có vẻ để nghiên cứu ra loại thuốc này người ta đã phải bỏ ra rất nhiều công sức. Nhưng không nó được tạo ra do một lần tình cờ mà thôi.

 

Sau thế chiến thứ nhất, Bác sĩ Alexander Fleming đã dành rất nhiều công sức để nghiên cứu mong tìm ra loại chất kháng khuẩn cực mạnh nhưng mãi mà không có kết quả. Khi đang lâm vào bế tắc, ông tuyệt vọng buông xuôi tất cả, “nghỉ khỏe không thí nghiệm gì nữa” và tình cờ ông quên đậy nắp một số đĩa nuôi cấy vi khuẩn. Và ông đã nhận ra vị khuẩn xung quanh mảng cốc đều đã chết hết. Và sát thủ diệt vi khuẩn Penicillin ra đời từ đấy. Quả là một “sự tình cờ”?

 

  1. Cocacola được tạo ra để chữa đau đầu

 

Không giống như bác sĩ Alexander Fleming, vào một ngày tháng 5 đẹp trời, mây xanh chim lượn, dược sĩ John Pemberton (Mỹ), đã thực hiện thử nghiệm trộn hạt kola, hoa damiana và rượu coca với mong muốn tạo ra một loại rượu thuốc chữa chúng đau dầu kinh niên của mình.

Thiết nghĩ chắc có lẽ là “trộn đại” mong muốn tìm được điều kỳ diệu nhưng mà ai dè làm nên thành công “to bự” cho ông. Thật bất ngờ khi thứ hỗn hợp ông trộn đó lại có vị ngon đến bất ngờ, “nổi máu lên” ông đã hoàn thiện nó và thương mại hóa sản phẩm này thành Cocacola – thứ nước mà ngay cả trẻ con và “bà già” cũng biết. Giờ thì “anh ấy” giàu rồi.

  1. Sự tích que kem đầu tiên

 

Khác với hai phát hiện trên, vào một mùa đông tuyết phủ trắng rừng, chắc “lạnh”, năm 1905, cậu bé Frank Epperson mới chỉ 11 tuổi đã pha bột soda vào nước và dùng một cái que để khuấy sau đó quên không uống mà để ngoài hiên. Sáng hôm sau cậu ngạc nhiên và thích thú cầm cốc nước của minh lên nhấc que kem ra và hô biến! Cây kem que đầu tiên trên thế giới ra đời như vậy đó các bạn à!

Thiết nghĩ chắc có lẽ cậu bé nghịch ngợm trộn phá mà thôi, ai dè mẹ gọi về ăn cơm không biêt dấu ở đâu, vứt đại ngoài hiên. Hôm sau tính ra trộn chơi tiếp và bùm có “cà rem” ăn liền!

Vâng, vậy đó các bạn à, nhiều lúc “thất bại là mẹ thành công” là có thật đấy! Chúc những ai đang thất bại hay trên đầu “đầy quạ đen” hãy bung xõa vì bạn sắp thành vĩ nhân rồi đấy.  

 

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...