10:00 09/08/2017 GMT+7

Từ bỏ 5 thói quen xấu thường mắc phải, bạn đẹp hơn trong mắt mọi người

Bạn thắc mắc tại sao người khác tỏ ra khó chịu với bạn? Thật ra, rất có thể bạn đã mắc phải 5 thói quen xấu sau đây, việc cần làm là nên từ bỏ chúng ngay lập tức nếu bạn muốn mình đẹp hơn trong mắt mọi người.
 

1.. Thường xuyên phàn nàn

Cảm xúc là thứ dễ lây lan. Nếu suốt 24 tiếng đồng hồ mà phải chịu những lời tiêu cực thì “thần tiên cũng nỗi điên” chứ đừng nói là người bình thường. Những lời phàn nàn về bất kì vấn đề dù lớn hay nhỏ thì đều có những từ ngữ rất dễ kéo tụt cảm xúc của những người xung quanh.

Suy nghĩ lạc quan, nhìn vấn đề ở khía cạnh khác có khi bạn sẽ tìm ra được hướng giải quyết nhanh chóng. Thậm chí, bạn nhận thấy vấn đề chẳng có gì to tát như bạn nghĩ.

2. Nói oang oang

Với mức độ âm thanh lớn lẫn lời nói dồn dập, những người xung quanh bạn chắc chắn sẽ bối rối và cảm thấy ức chế.

Ở những nơi công cộng như rạp chiếu phim, nhà hàng, bệnh viện...thì việc “ăn to nói lớn” được xem là hành động vô cùng bất lịch sự. Không muốn trở thành tâm điểm xấu của đám đông, tốt nhất trước khi nói một điều gì đó hãy suy nghĩ thật kĩ và chỉ nói với âm lượng vừa đủ.

3. Không tập trung trong cuộc đối thoại

Bạn cảm thấy thế nào khi bạn đang nói chuyện nghiêm túc mà đối phương chỉ ngó vào smartphone hay nhai nhóp nhép cái gì đó trong miệng? Chắc chắn không hề dễ chịu. Vậy thì đừng bao giờ làm điều đó với bất kì ai.

Dù bận như thế nào thì cũng nên có một lời nói rõ ràng với người đang đối diện với mình, vừa nói chuyện vừa làm việc khác sẽ khiến người xung quanh không cảm thấy được tôn trọng. Nếu quá bận hãy hẹn họ nói chuyện vào dịp khác.

4. Bán “than” ở mọi nơi

Lỗi này, bất kì ai trong chúng ta cũng đều ít nhất một lần mắc phải. Nó xuất phát từ việc ta so sánh với người khác rồi tự ti thấy mình thua kém, thiệt thòi hơn thiên hạ ngoài kia. Nên nhớ, dù than thở nhiều đến cỡ nào vẫn không thể thay đổi vấn đề, không một ai có thể chịu đựng thay bạn.

Trong cuộc sống, ai cũng có những khó khăn, thất bại, nỗi buồn riêng, nên đừng đem những cảm xúc tiêu cực đó đến thêm vào cuộc sống người khác. Bình tâm suy nghĩ, đứng ở nhiều góc độ sẽ tìm ra cách thay đổi hiện tại.

5. Xen vào cuộc nói chuyện của người khác

Trong các cuộc nói chuyện, nhiều khi vì quá cao hứng mà chúng ta ngắt lời người khác và tranh thủ nói suy nghĩ của mình. Hoặc cũng có khi vì muốn áp đảo lời người khác mà thường xen vào lời họ đang nói. Dù vì bất kì lí do gì cũng cũng không nên làm điều đó, chẳng ai có thể thích bạn nỗi cả.

Đã là đối thoại thì phải đến từ cả hai hay nhiều phía, có người nói tức có người nghe. Chú ý lắng nghe hết lời họ nói thì biết đâu tất cả tìm được lý tưởng, suy nghĩ chung, công việc cũng giải quyết mau lẹ, đồng thời hình ảnh của bạn trong mắt mọi người cũng trở nên đẹp hơn. 

Sự kiện:Thư giãn, cười
 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...