16:27 19/10/2017 GMT+7

Con dâu không xem lời mẹ chồng ra gì

Con dâu nhà tôi hiền, ít nói, không hỗn hào bao giờ, nhưng lại ngấm ngầm không xem lời mẹ chồng ra gì. Tôi biết vậy nhưng không nói được, vừa tức vừa buồn.
 

Ngày con trai dẫn người yêu về ra mắt, tôi rất ưng lòng. Con bé mặt mũi sáng sủa, ăn nói nhỏ nhẹ, gia đình nề nếp. Cưới hỏi, tôi lo cho không thiếu thứ gì, xem con dâu nhưng con ruột. Ấy vậy mà, con bé lại ngấm ngầm xem thường bà mẹ chồng này.

Xem thường ở đây không phải là hỗn hào, nó chỉ là một sự xem thường thầm lặng, nhưng đủ khiến tôi thấy rất buồn.

Con dâu không giỏi nấu ăn. Nhưng thay vì nghe tôi chỉ bảo, nó lại bảo “Không sao đâu để con tự làm”. Nhưng sau đó, tôi lén thấy nó gọi cho mẹ ruột, hí hoáy ghi công thức, hỏi rõ từng bước thực hiện ra sao. Chỉ bấy nhiêu là tôi đã không hài lòng. Tới đây, có nhiều người sẽ nói tôi quá xét nét, có lẽ con bé sợ mẹ chồng nên mới cầu cứu mẹ ruột. Hoàn toàn sai lầm. Vì nhiều lần tôi góp ý con dâu về các công thức nấu ăn, con bé đều rất lì lợm khăng khăng: “Dạ không, mẹ con làm thế này”, “Dạ không, mẹ con làm thế kia”, “Cái này phải với cái này”,… Chưa bao giờ tôi nói mà con dâu biết vâng lời làm theo, nó chỉ làm theo ý nó là thôi.

Nhưng buồn hơn là sau khi nó sinh con. Tôi một tay từng nuôi dạy 4 đứa con nên người, ít nhiều gì cũng đầy đặn kinh nghiệm hơn con bé. Vậy mà tất cả những gì tôi nói, con bé đều im lặng, không cãi lại, nhưng không bao giờ làm theo. Thà nó cãi, tôi rầy được. Đằng này chỉ im im gật gật, rồi làm theo ý mình. Chỉ đến khi bà sui gia lên thăm, thấy con bé chăm con không đúng, liền rầy la, thì nó lại nghe theo liền. Tôi tự hỏi, hay nó không tin bà mẹ chồng của nó, nó chỉ tin mẹ ruột của nó thôi? Chắc nó nghĩ tôi thiếu hiểu biết, nên nói gì nó không thèm nghe. Con dâu hành xử như vậy, thực sự tôi cảm thấy rất buồn lòng.

Cả việc con dâu hay bắt chồng nó thế này thế nọ, áp đặt từ cách để tóc, cách mặc đồ, cách ăn uống. Thằng bé con tôi, tôi hiểu tính nó hơn ai hết, sao tôi chấp nhận được còn vợ nó không chấp nhận? Mỗi người đều có cái tự do riêng, tại sao phải can thiệp quá đáng vào? Tôi góp ý, con bé liền nói: “Mẹ ơi, bây giờ ra đường phải như vậy”. Con trai tôi bực ra mặt nhưng không cãi vợ vì con bé rất nhạy cảm. Tôi cũng chịu thua không nói nhiều kẻo vợ chồng nó mất vui.

Bây giờ, ngay khi cháu nội đã 3 tuổi, đã đi học mẫu giáo, con dâu vẫn chưa bao giờ biết nghe theo lời bà mẹ chồng là tôi. Mọi sự con dâu đều răm rắp làm theo ý mình, bắt cả nhà phải nương theo. Thôi thì, già rồi sân si làm gì, tôi bây giờ cũng chả thèm nói nữa, cho vợ chồng nó tự đóng cửa bảo nhau vậy.

Mai Hồng

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
 
TPCN hỗ trợ sinh lý nữ Perfect woman
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...