13:58 22/09/2017 GMT+7

Mẹ chồng sắp cưới nói nhiều, hay thể hiện “quyền lực”

Đám cưới cận kề nhưng tôi bắt đầu cảm thấy hoảng sợ và chán nản bởi mẹ chồng quá ư nhiều lời và “làm quyền”. Đến khi về chung mái nhà, có thể tôi sẽ chẳng chịu đựng nổi…
 

Tôi và anh yêu nhau chừng 3 tháng là anh đã dẫn về ra mắt cả nhà, vì muốn ổn định và kết hôn sớm. Ngay từ lần gặp đầu tiên, tôi đã cảm thấy khó chịu vì mẹ anh rất hay nhiều lời, lúc nào cũng luôn miệng la con cháu, còn sai bảo chồng trước mặt khách. Ví như trong bữa cơm, chồng tôi thích chấm cá với nước tương, nhưng mẹ anh cứ nhất quyết bắt phải chấm nước mắt cho “đúng điệu”. Nghĩa là mẹ anh kiểm soát và áp đặt người khác cả những vấn đề nhỏ xíu như vậy!

Chưa dừng lại ở đó, mẹ anh bắt đầu quan sát tôi và nhận xét thẳng thừng về cách ăn mặc của tôi. Mẹ thích kiểu trang phục dòm “chững” và sang, trong khi tôi còn trẻ, muốn mặc đồ trẻ trung thoải mái nhất. Nhưng mẹ anh không chỉ góp ý mà có phần bắt tôi thay đổi cách ăn mặc cho giống ý bà.

Sau đó, mẹ anh còn kéo tôi vào phòng, dặn dò tôi rằng: “Con là con gái, trai gái yêu nhau con phải biết giữ gìn bản thân, không được làm gì vượt quá giới hạn”. Tôi tá hỏa vì sự…vô duyên của bà! Bất ngờ hơn, sau đó bà xin số điện thoại ba mẹ ruột tôi để chào hỏi, “sẵn tiện” lại dặn mẹ tôi lần nữa về chuyện đó: “Chị chịu khó dặn con bé phải giữ gìn giùm em, là phụ nữ không được dễ dãi. Em nhờ chị!”. Nghe mẹ kể mà tôi tức điên người, sao bà ấy không dặn con trai bà, mà bảo tôi làm gì?

Rồi gia đình anh gặp gia đình tôi bàn cưới hỏi, từ đó tôi sống như trong thảm họa. Chưa làm dâu mà ngày nào cũng bắt tôi qua dùng cơm với gia đình rồi dọn dẹp rửa chén bát, thậm chí tôi có muốn đi café với bạn bè hay về nhà nghỉ ngơi cũng không được. Mỗi lần tôi nói bận, mẹ anh đều hỏi dồn: bận gì, đi với ai, làm gì. Tôi trả lời xong, mẹ anh gọi cho anh, hỏi lại lần nữa để kiểm chứng.

Ngay cả cái quyền mặc đầm cưới gì, làm tóc thế nào, mang giày gì, đãi ở đâu, phong cách nào, mẹ anh cũng giành quyền quyết định hết. Không ai bàn vô được vì mẹ đã nói một là một. Bất kì ý kiến gì cũng bị mẹ dùng đủ lời lẽ phản bác. Ngay cả phòng tân hôn của chúng tôi mà mẹ cũng làm rùm beng lên trong khi tôi thấy không cần thiết. Thấy tôi mặt mày nhăn nhó, anh hỏi: ‘Em sao vậy, gần cưới mà không hào hứng gì cả’. Tôi trả lời: ‘Em có quyền quyết định gì đâu mà hào hứng, đây không phải đám cưới của em mà là của mẹ anh’.

Mẹ còn “mượn tay” tôi để quản con trai bà. Anh đi đâu, làm gì, bà đều gọi cho tôi bắt tôi bảo anh về, bắt tôi quản lý anh. Tôi không muốn chồng mình mất tự do vô lý, nhưng ngược lại còn bị nhà chồng nói: ‘Con làm vợ mà không quản được chồng sao’. Tôi tức quá không nhịn được đành cãi lại: ‘Mẹ nuôi ảnh 30 năm không quản được, con là cái gì mà quản anh?’.

Vì anh là con trai một nên tôi và anh không được ra riêng ở, anh cũng không có ý ra riêng. Tôi không biết làm sao phải sống với người mẹ chồng “nói nhiều nghe ít”, lúc nào cũng huyên thuyên đủ điều và áp đặt cách sống lên mọi người xung quanh. Thấy khổ trước mắt nhưng không rút được, vì yêu nên cứ lao đầu vào, rồi chẳng biết sẽ sống thế nào cho hợp với gia đình chồng!

Ngọc Huệ

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
 
TPCN hỗ trợ sinh lý nữ Perfect woman
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...