11:00 09/09/2017 GMT+7

Chị em phải tránh 7 điều này khi “tám” về anh xã

Đời sống vợ chồng không thể tránh được tranh cãi và những lúc đó chị em thường có thói quen tìm sự đồng cảm. Nhưng mà vợ ơi! Nếu không muốn làm trầm trọng thêm tình trạng hôn nhân thì nên tránh 7 điều này.
 

Phụ nữ mà! Ai cũng có “nhu cầu được nói chuyện và chia sẻ”, nhiều chị em không ngại kể tất cả đời tư cho bạn thân của mình kể cả chuyện “trong tối” của anh xã. Nhưng chị em nên biết có những điều bí mật của chồng mà bạn không thể kể với bất kỳ ai được?

  1. Quá khứ khó khăn như thế nào?

Đàn ông luôn tự trọng và không hề muốn bất kỳ ai chạm và quá khứ của mình. Nếu muốn khoe rằng “anh xã” của mình đã rất cố gắng thì tốt nhất hãy để chàng ấy tự kể câu chuyện của mình. Việc tự hào về người chồng tài giỏi thì không vợ nào là không muốn, nhưng hãy biết tiết chế nhé.

  1. Điểm yếu của chồng?

Không ai là hoàn hảo và đàn ông cũng vậy tuy rằng phái mạnh nhưng đôi lúc họ rất trẻ con, cứng đầu và yếu đuối. Điểm yếu của chồng chắc vợ là người biết hơn ai hết, nhưng đừng dại mà đem chuyện này ra để “tám”, làm vậy chỉ khiến chàng cảm thấy bị coi thường, và trong mắt mọi người chàng trở nên yếu đuối. Đồng thời bạn dần dần không còn là nơi để anh ấy chia sẻ và giãi bày vì “một lần mất tin, vạn lần mất tín” mà.

  1. Anh ấy có thu nhập ít hơn bạn hay không suông sẻ trong công việc

Bản lĩnh và lòng tự trọng của đàn ông sẽ bị tổn thương nếu bạn làm điều này, như đã nói họ không hề muốn bị coi thường hay bị mọi người cho là thua kém vợ, cái tôi của họ không hề cho phép. Không giữ “miệng” được thì cung cố mà giữ chứ đừng nói ra điều này vợ nhé.

  1. Chuyện ấy

Chuyện đàn ông ấy mà, chàng sẽ rất vui nếu bạn khoe về kỹ thuật điêu luyện cũng nhưng sức bền bỉ trong cuộc yêu. Nhưng ngược lại nếu bạn đi rêu rao chàng vụng về hay “quá nhanh”,…. Điều này sẽ làm “anh xã” đau đấy, chàng sẽ cảm thấy bị xúc phạm. Và nếu chồng đem chuyện bạn không đáp ứng đủ nhu cầu cho anh ấy lên trên bàn “nhậu” thì chắc bạn cũng không vui vẻ gì phải không nào?

  1. Quan điểm chính trị và tôn giáo

Mỗi người một quan điểm, có thể bạn và chồng bất đồng về quan diểm chính trị hay tôn giáo, nhưng chớ có mà mang chuyện này để tìm sự đồng cảm, “miệng đời” bạn tìm sự đồng cảm nhưng chưa chắc những “cái bụng” kia đã tốt đẹp. Biết là không tốt bạn không nên đâm đầu vào.

  1. Những điều “anh xã” không thể kiểm soát

Tự hào là trụ cột của gia đình một người chồng không bao giờ muốn bị cho là “vô dụng”, nhưng không phải chàng nào cũng có thể sửa chữa ô tô, điện đóm, ống nước,… phải không nào? Họ cũng có giới hạn của họ, đừng buộc và gắn kết nam tính với việc sẽ làm tất cả mọi thứ, đừng bao giờ so sánh chồng của mình với bất kỳ ai nhé vợ, vì không phải bạn xấu tính nhưng đừng vì những vụ vặt mà làm tấm kính đã vỡ lại thêm tan tành.

  1. Thói quen của chàng mà bạn cảm thấy khó chịu

Chàng hay hút thuốc, cười to, rung đùi, kể cả ngủ ngáy,… những thói quen này làm bạn “cực kỳ” khó chịu, nếu bạn mang những thói quen này kể cho người khác chàng sẽ cảm thấy bị xâm phạm, đồng thời niềm tin đối với người vợ “thương yêu” cũng bị rạn nứt và chắc chắn xung đột sẽ xảy ra. Thay vì đi “tám” thì cách giải quyết nên là “face to face” đối diện nhau mà giải quyết vấn đề.

Anh ấy đã chiến đấu ngoài kia và mệt mỏi lắm rồi vợ à. Hãy đồng cảm và luôn là người biết lắng nghe, sẻ chia và thứ tha. Nhà chính là nơi chồng muốn về vì vậy đừng trách móc hay dận dỗi anh ấy, “yêu còn chưa hết” phải không nào, hãy đong cho đầy tình yêu và xây dựng một mái ấm thật sự. Vợ hiền – Chồng giỏi.

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...