08:00 09/09/2017 GMT+7

Để cuộc sống tốt đẹp hơn, chúng ta nên làm gì vào cuối tuần?

Cuối tuần là khoảng thời gian của riêng của bản thân, bạn cho phép mình làm mọi thứ bạn muốn. Thế nhưng, chúng ta nên thực sự làm những gì để cuối tuần trở nên có ý nghĩa hơn, đem lại nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.
 

1. Thời gian “không công nghệ”

Cả tuần bạn đã phải tiếp xúc với công nghệ liên tục, khối óc của bạn đã quá mệt mỏi. Hãy tránh xa các thiết bị điện tử và thay vào đó là làm một việc có ích hơn như đọc sách, hãy quy định số trang mà bạn sẽ đọc và phải hiểu những gì mình đã đọc. Có như thế cuối tuần của bạn lại “có thêm kiến thức”.

2. Dọn dẹp nơi mình ở

Dọn dẹp không khiến bạn suy kiệt năng lượng mà khiến cho cuộc sống của bạn trong sạch hơn, góp phần trực tiếp bảo vệ sức khỏe của bạn. Mớ giấy nằm rãi rác ở khắp phòng hay quần áo vắt vẻo ở đâu đó? Hãy dọn chúng đi.

Sắp xếp lại chiếc bàn làm việc của bạn để trông chúng ngăn nắp hơn và bạn sẽ dễ dàng tìm đồ hơn. Những bộ quần áo mà bạn không mặc nữa thì có thể đem cho từ thiện, còn những bộ hay mặc thì hãy giặc chúng sạch sẽ và xếp gọn lại trong tủ. Không gian sống thoáng đãng hơn khiến bạn cũng thoải mái hơn, đúng không?

3. Nuôi dưỡng những sở thích, đam mê trong bạn

Bạn thích làm bánh, thích vẽ vời thứ gì đó lên giấy? Cuối tuần là khoảng thời gian phù hợp cho bạn làm những điều đó. Bạn sẽ thực sự cảm thấy thư giãn, thậm chí cực kì vui sướng khi làm những gì mình thích.

4. Không ngủ nướng

Việc này chắc chắn sẽ rất khó với bạn. Những ngày trong tuần bạn đã phải rất cố gắng để có thể thức sớm, chuẩn bị các thứ để đi làm, cuối tuần là thời gian “ngủ bù”. Đừng quá lạm dụng điều này, cơ chế sinh học của cơ thể sẽ bị xáo trộn, đối với sức khỏe là cực kì nguy hại.

Nói ra có vẻ lạ nhưng bạn ngủ càng nhiều lại càng cảm thấy mình thiếu ngủ. Hãy tạo thói quen ngủ đúng giờ, đúng khoảng gian trong ngày để cơ thể ổn định.

5. Dành thời gian cho người thân

Không nhất thiết là bạn ở cạnh họ vì bạn là dân xa xứ lập nghiệp, một cuộc gọi tâm sự về mọi điều trong cuộc sống cũng đủ kéo gần khoảng cách giữa mọi cá thể lại với nhau. Cuối tuần là khoảng thời gian bạn lắng lòng mình lại cho những xung đột mâu thuẫn, sự kết nói với người thân yêu không chỉ giúp bạn giải tỏa tâm lý mà còn giúp bạn tìm ra hướng giải quyết cho mọi vấn đề.

6. Dành cho bản thân những bữa ăn lành mạnh

Hãy rời khỏi chiếc giường thân yêu và bắt đầu ra đường, nơi bạn cần đến là chợ hay siêu thị. Tự tay nấu cho mình những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, bạn mới hiểu thế nào là cuộc sống thực sự. Cả tuần bận rộn, dạ dày của bạn chỉ nuốt toàn thức ăn nhanh, hãy đối tốt với dạ dày bằng những bữa ăn lành mạnh đi nào.

7. Thiền

Đơn giản ngồi đó và thiền, không tồn tại bất cứ nỗi lo lắng hay phiền muộn nào ở đây cả. Khói óc của bạn được “thanh lọc” thì sẽ làm việc tốt hơn. Mọi căng thẳng về các vấn để sẽ tan biến, giảm áp lực lên thể chất lẫn tinh thần.

Chúc các bạn có những ngày cuối tuần thật vui vẻ!

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...