08:37 07/08/2017 GMT+7

Gửi nắng của những ngày xa vắng!

Nắng ngắm nhìn cuộc đời “sao đỗi vô thường” và lặng im quay đi để màn đêm vây lấy sự chông chênh đổ vỡ.
 

Nắng đã đi qua từng ngày thương nhớ để rồi khép lại những màn đêm lạnh lẽo, trống vắng. Nắng có biết ngày dài qua nhanh như thế nào không? Nắng xa, màu thời gian cũng nhạt. Biết sẽ có những phút giây thoáng buồn vì nắng, tựa như câu chuyện “say nắng” thời nay người ta vẫn hay kể. Đến bây giờ màu nắng vẫn còn in dấu lên những tán lá cây xanh, dẫu có nhạt nhưng còn chút gì đó gọi là vấn vương kỉ niệm.

Nắng vẫn đẹp và lạnh lùng bước qua từng ngày. Nắng tỏa nụ cười ngây ngất của kẻ ngông nghênh và kiêu ngạo. Nắng ngắm nhìn cuộc đời “sao đỗi vô thường” và lặng im quay đi để màn đêm vây lấy sự chông chênh đổ vỡ. Nếu một ngày không có nắng mọi thứ chẳng thể “rực rỡ”, chúng quay cuồng trong “vũ bão thời gian”. Sóng biển chẳng thể vỗ vào bờ để gọi tên cát từ xa xa. Cây không chịu lặng gió nếu nắng ấm không trở về. Nắng đâu thể xa rời để đi vào hư không.

Những ngày qua nắng đã đi đâu? Nắng mang theo bao nỗi nhớ thương vùi vào trong khoảng trống, định rằng quy luật của thời gian là thế nhưng sao nắng không trở lại? Cảm giác hụt hẫng và bàng hoàng vì mấy ngày trôi qua không nhìn thấy màu nắng. “Nắng có thể đã mang trái tim này đi rong ruổi khắp nơi để quên ngày tháng chơi vơi”.

Nhắm mắt lại để cố ngửi lấy hương nắng thơm dịu nhẹ còn sót lại, một chút thôi cho nhẹ lòng để thỏa nỗi nhớ nhung. Nắng đâu biết nơi đây có một kẻ ngóng trông và đợi chờ từng ngày. Có lẽ định mệnh sắp xếp như một “bản tuần hoàn”, cơn mưa rào thay nắng giải quyết mọi vấn đề. Có thể là  sau “sau cơn mưa trời lại sáng”. Cầu vồng sẽ xuất hiện báo hiệu màu nắng lại quay về và ôn hòa như xưa.

Nắng mang lại sự sống cho đời được ngập tràn hạnh phúc trong ánh sáng. Có nắng để thêm hương vị  đậm đà cho tình yêu đôi lứa, sẽ thôi không còn mưa để nước mắt không phải rơi vì những ngày thiếu nắng.

- Thiên Bình -

Sự kiện:gửi nắng, tình yêu
 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...