14:08 09/10/2017 GMT+7

Khi phụ nữ không có cha

Phụ nữ không có cha, giống như cây xương rồng không cần nước tưới, vẫn trưởng thành, vẫn sống nhưng đầy gai góc. Ấy vậy mà bên trong, mỏng manh mềm mại, mát rượi vì những khát khao…
 

Phụ nữ không cha, sống và lớn lên cùng mẹ, không có nghĩa rằng sẽ thiếu đi những bài học mạnh mẽ từ cha. Vì lẽ hiển nhiên, người mẹ vắng chồng đã cực kì mạnh mẽ rồi, huống hồ đến đứa con.

Khi thiếu vắng tình thương, thiếu vắng sự chăm sóc, phụ nữ không có cha dường như không có thói quen dựa dẫm vào đàn ông, không biết mè nheo, cũng không biết giả vờ yếu đuối. Phụ nữ không cha, ít nhiều đều xem thường đàn ông.

Phụ nữ không có cha, chắc chắn đều là những con người lì lợm, không gì có thể khuất phục. Dám vui thì cười, dám buồn thì khóc, dám nghĩ thì nói, dám yêu thì giữ, dám ghét thì buông, hoàn toàn không để bất kì ai tác động hay ảnh hưởng đến mình. Sự lì lợm ấy, trong mọi khía cạnh cuộc sống, đều đem lại cả những điều tích cực và tiêu cực. Mặc dù vậy, phụ nữ không cha chẳng thể nào ngưng lì lợm. Đối với họ, ngưng lì lơm đồng nghĩa với việc tự giết mình.

Phụ nữ không cha xem thường đàn ông, không xem đàn ông là chỗ dựa, cũng không cần đàn ông trong cuộc sống. Đối với họ, họ có thể xử lý mọi thứ và sống tự do tự tại với mình. Nghèo sống nghèo, giàu sống giàu, tại sao phải dính dáng đến đàn ông? Phụ nữ không cha, thấy đàn ông hèn kém thì cực kì khinh bỉ, thấy đàn ông tài giỏi thì vẫn xem như kẻ bình thường. Nhưng nếu đàn ông vừa tài giỏi, vừa có đạo đức, thì phụ nữ không cha lại rất thán phục. Mà đã thán phục, thì thán phục cả đời.

Phụ nữ không có cha, rất khó có niềm tin vào ai. Bạn bè, người thân, người yêu, đồng nghiệp, hay người xa lạ, họ đều đặt vào đấy một sự nghi kị nhất định. Phụ nữ không cha, hơn ai hết biết rằng cuộc sống không màu hồng và lòng người đa đoan. Muốn tin, muốn yêu, muốn thương, nhưng ngần ngại và nghi ngờ, tự tạo bức vách cho mình, rồi tự nhủ nếu ai kiên trì phá vỡ bức vách đó, người ấy nhất định mình sẽ tin.

Mà khi đã tin ai rồi, thì bất chấp tin, bất chấp cả đời tin.

Phụ nữ không có cha, đủ đầy sự mạnh mẽ, kiên định, tự tin, tự lập, đủ đầy bất cần để không bị lệ thuộc vào những ràng buộc của cuộc sống. Nhưng ngược lại, hơn ai hết, phụ nữ không có cha càng có trai tim mong cầu được yêu thương, được che chở, được hoàn toàn an tâm dựa vào. Chỉ tiếc, đàn ông đa phần không đủ bản lĩnh để tạo được bờ vai ấy. Mà nếu đủ bản lĩnh, cũng chả đàn ông dại nào lại đi yêu một phụ nữ không cha. Đối với họ, phụ nữ không cha như một món đồ khó nuốt, ngon đấy đẹp mắt đấy, nhưng quá khó để thưởng thức được, thế là thôi!

Và phụ nữ không có cha, có thể sẽ tiếp tục cô đơn.

Ngọc Huệ

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...