09:30 15/07/2017 GMT+7

Lời yêu chưa nói

Lòng tôi cũng dậy sóng như vừa có bão tố ập đến. Lẽ nào, một lần nữa tôi phải nén vào lòng nỗi đau và từ bỏ tình yêu mà tôi luôn ấp ủ, hy vọng sẽ có hồi kết tốt đẹp cho cả hai.
 

Vào một ngày hè của tháng 7, khi tôi vừa kết thúc chặng đường ba năm sinh viên của mình và đang tận hưởng không khí trong lành, yên tĩnh ở quê nhà. Hôm đó, tôi tranh thủ lên nhà chị gái để thăm cháu và tình cờ gặp được anh, người đã làm cho trái tim tôi bị lỗi nhịp đập. Tôi bị anh thu hút không phải vì ngoại hình ưa nhìn mà chính là nụ cười ấm áp và đôi mắt biết nói.

Chưa kịp ngỏ lời chào anh thì mẹ tôi gọi điện "Lan ơi! Về nhà gấp, mẹ có việc cần con giúp". Vậy là tôi đành leo lên xe máy phóng một mạch về nhà mà trong lòng tiếc hậm hực vì chưa biết anh là ai? Tên gì? Ở đâu? Điều quan trọng hơn là anh còn độc thân hay là đã có gia đình?

Sau lần gặp mặt "hụt", tim tôi cứ thổn thức và quyết tâm phải điều tra thông tin về "người lạ mặt" này. Tôi khai thác lý lịch của anh từ chị gái và được biết  anh chính là cháu nuôi của gia đình anh rể mình. Tôi lấy đủ mọi cớ ra để xoay sở vấn đề, cuối cùng trong danh bạ điện thoại của tôi cũng có số anh. "Nhưng làm sao để mở lời làm quen với anh?", bản tính nhút nhát đã hạ gục ngọn lửa "tình yêu đang rực cháy trong tôi". Tôi đành phó mặt chuyện tình của mình cho duyên số.

Thắm thoát hơn 3 năm trôi qua, số điện thoại của anh vẫn là món quà "bí mật" mà ngày ngày tôi nâng niu, giữ gìn cẩn thận. Nụ cười ấm áp ấy cứ hiện lên trong đầu tôi từng nét rõ mồn một mà thời gian không thể nào xóa mờ được. Tôi bắt đầu đi tìm "định nghĩa" về một tình yêu đích thực "Tình yêu là sự rung cảm của một tâm hồn khi gặp một tâm hồn đồng điệu, là sự hòa nhịp của hai trái tim, làm người ta nhìn thấy mọi vật tươi đẹp hơn".

Tôi cảm thấy có lỗi khi đã nhận lời yêu của một người mà trong tim lại khắc ghi hình bóng của người khác. Đầu óc tôi quay cuồng trong cuộc đấu tranh giữa lý trí và con tim. Gần ấy thời gian, nhưng tình yêu tôi dành cho anh chỉ càng ngày thêm đong đầy chứ không hề vơi cạn. Có nhiều đêm tôi đắm mình vào trong những suy nghĩ sợ hãi và rồi bật khóc trong vô vọng. Tôi sợ khi phải nghe tin là anh đã có vợ. Biết đâu, anh chẳng có ấn tượng về "con bé hớt ha hớt hải" chưa kịp đáp lại lời chào của anh ngày nào?

Rồi may mắn đã mỉm cười, tôi gặp lại cô bạn học cùng lớp thời cấp 2 - hiện đang làm chung cơ quan với anh. Qua cuộc trò chuyện, tôi biết anh vẫn còn độc thân và lẻ bóng đi về. Ngọn lửa tình yêu trong tôi lại bừng sáng và muốn hét thật to để nỗi nhớ bấy lâu có thể theo gió theo mây gửi đến anh muôn vàn lời yêu thương.

Tôi đem câu chuyện "tình yêu giấu kín" này tâm sự với một người bạn. Cô ấy đã giúp tôi gửi một tin nhắn làm quen đến anh. Anh trả lời lạnh lùng "Xin lỗi, số điện thoại này của ai vậy?". Bạn tôi đáp lại "Chắc anh không biết em đâu nhưng em biết anh hơn 3 năm nay rồi". Vậy là anh im lặng một cách đáng sợ khi nhận được tin nhắn thứ hai.

Lòng tôi cũng dậy sóng như vừa có bão tố ập đến. Lẽ nào, một lần nữa tôi phải nén vào lòng nỗi đau và từ bỏ tình yêu mà tôi luôn ấp ủ, hy vọng sẽ có hồi kết tốt đẹp cho cả hai.

Bất kể tương lai có ra sao, tôi vẫn thầm cảm ơn ông trời đã cho tôi gặp anh. Có một lời trọn đời tôi chỉ muốn nói với anh "Em yêu anh". "Em vẫn mong một ngày nào đó, anh sẽ biết đến sự tồn tại của em, anh sẽ yêu em như em đã yêu anh và một ngày anh sẽ nghĩ về em như em nghĩ về anh, một ngày anh sẽ khóc vì em như em khóc vì anh, một ngày....một ngày anh sẽ đến bên cạnh em".

- Thiên Bình -

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...