10:00 11/10/2017 GMT+7

Những thói quen “tuyệt vời” giúp bạn trở thành triệu phú dù đồng lương có ít ỏi

Tại sao có nhiều người dù kiếm được nhiều tiền mà vẫn không thể giàu nỗi, trong khi nhiều người thì trông rất “bọt bèo” lại sắm đất, sắm nhà rất dễ, đấy là nhờ sự khác biệt ở thói quen thu chi của họ mà thôi. Mách bạn các thói quen sau đây giúp bạn thành triệu phú dù trong hoàn cảnh đồng lương có ít ỏi.
 

1. Lập kế hoạch rõ ràng về tài chính

Đặt cho mình một mục tiêu cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định, cụ thể ở đây là 5 năm. Dù là bạn mục tiêu 5 năm đó bạn dành tiền cho một chuyến du lịch nước ngoài hay mua đất, mua xe,...hễ có mục tiêu hướng tới cụ thể, bạn sẽ tự động dè chừng đồng tiền chi ra.

Thói quen vô cùng có lợi cho bạn, đặt nền tảng cho thói quen tiết kiệm đi vào “máu” bạn.

2. Sống như người giàu “ngầm”

Nhiều người nghĩ rằng người giàu thường gắn liền với biệt thự, xe hơi, vật chất xa xỉ, nhưng sự thật thì cũng không ít người vô cùng giàu có nhưng không ai biết. Chi tiêu của họ có khi ít hơn những người bình thường, ví dụ họ kiếm ra 100 triệu mỗi tháng thì tổng chi chưa đến 10%, mọi thứ nhu cầu vật chất được cân bằng hợp lý, không tồn tại thứ vô dụng và xa xỉ.

3. Nắm chính xác các khoản thu và chi

Đa số mọi người đều không quan tâm vấn đề thu chi của mình nên khi gần hết tiền họ mới lớ ngớ các khoản tiền đó không biết đã đi về đâu. 1 cái món hàng đẹp thật đẹp thu hút ánh nhìn thế là mua, thế nhưng bạn chỉ mặc 1, 2 lần rồi lãng quên, thu chi theo “hứng” thì đừng hỏi sao cứ giữa tháng đã hết tiền.

4. Gia tăng thu nhập

Không đồng nghĩa với việc bạn phải làm nhiều hơn, mà là chi tiêu ít hơn hoặc tiết kiệm nhiều hơn. Bạn phải học cách nhìn kĩ những thứ gì mới thật sự cần thiết cho cuộc sống của bạn, rồi mới quyết định mua.

Đừng bao giờ nghĩ kiếm ra nhiều tiền hơn sẽ tiết kiệm nhiều hơn, vì chi phí cho cuộc sống cũng cao theo. Thay vì bạn thời gian lướt web thì tại sao không kiếm 1 việc nào đó liên quan để làm, gia tăng thu nhập dù có ít ỏi, hoặc làm thêm những công việc bạn hứng thú cũng là ý kiến gia tăng thu nhập không tồi.

5. Định mức chi cho từng món đồ       

Đó là thói quen giúp bạn tỉnh táo trước sự cám dỗ của vật chất, chẳng hạn như bạn quyết không mua một chiếc áo thun quá 400 nghìn đồng, cân nhắc về chất lượng sản phẩm hơn là vẻ đẹp của chúng.

6. “Thoát kiếp” nợ nần

Trong đời có ít nhất một lần bạn lâm vào cảnh túng thiếu rồi vay nợ người khác, thế nhưng đừng để nó trở thành “thói quen”. Lời khuyên dành cho bạn là hãy học cách chia khoản tiền ra làm 3, để xài hằng tháng, để trả nợ, sau cùng là khoản tiết kiệm. 

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...