14:28 09/10/2017 GMT+7

Trước khi phụ nữ mở miệng chê đàn ông nghèo, đàn ông đừng mở miệng nói mình nghèo!

Câu nói chia tay muôn thuở của đàn ông: “Anh không có gì trong tay, anh chỉ làm khổ em. Em hãy tìm người khác xứng đáng với em hơn, lo lắng được cho em”. Phải nghĩ gì cho đúng khi nhận được lời chia tay “có vẻ cao thượng” này đây?
 

Đàn ông nói lời chia tay, chắc chắn đã suy nghĩ rất kĩ, thường khó níu kéo và khó hàn gắn. Nhưng, lí do “anh không có gì”, “anh không xứng với em” dễ làm phụ nữ cảm thấy đàn ông còn yêu mình.

Tốt nhất, đừng hỏi ý kiến bất kì ai, vì họ không phải người trong cuộc, không biết chàng trai ấy là người thế nào, đang gặp những vấn đề gì. Đa số sẽ cho rằng người đàn ông ấy đang ngụy biện cho sự chán chường, ngán ngẩm mà thôi.

Đầu tiên, hãy xem xem, cuộc sống gần đây của anh ta có ổn không, tâm lý anh ta có bình thường không. Nếu cuộc sống của anh ta vẫn như cũ, không có biến cố gì, gia đình không lục đục, công việc không gian nan, anh ta cũng không bị ai đó đả kích, chuyện tình của bạn cũng không mâu thuẫn gì to lớn, càng không có ai chen ngang … thì rất có thể anh ta chỉ đang ngụy biện để ra vẻ thanh cao, nhằm giấu đi sự thật “anh đã chán em rồi”.

Ngược lại, nếu gia đình anh ấy có biến cố, công việc gặp khó khăn dẫn đến mất cân bằng trong tâm lý, anh ta và bạn lại thường xảy ra gây gổ, bạn trách anh ta không như kì vọng của bạn, thì rất có thể chúng đã thúc đẩy anh ta nói lời chia tay. Nhưng, chia tay lúc này có rất nhiều cảm xúc khác nhau. Có thể vì anh ta tự ti, cũng có thể vì mệt mỏi. Buông tay nhau, chính là cởi bỏ một thứ gánh nặng cho anh ta.

Thứ hai, ít nhiều gì, hãy thử mở lòng mình ra xem anh ta phản ứng lại với bạn thế nào. Thiết nghĩ, không người phụ nữ khi yêu chân thành lại không chấp nhận những thiếu sót của đàn ông. Nếu bạn nói với anh ấy “Em có thể chờ anh gầy dựng, em sẽ bên anh, cùng anh cố gắng, không đòi hỏi gì”, bạn sẽ nhận được câu trả lời rõ hơn. Anh ấy dịu xuống và muốn nương tựa vào  bạn để lấy lại tinh thần, có nghĩa rằng anh ấy còn yêu bạn rất nhiều và không muốn buông tay. Ngược lại, nếu anh ấy vẫn tìm mọi lời lẽ để thoái thác, để nói “anh chỉ làm khổ em thôi”, có nghĩa là anh ta thực sự muốn buông bỏ và không cần ở bên cạnh bạn nữa. Dĩ nhiên, sẽ có những chàng trai “cứng đầu”, nhưng chỉ cần bạn cố gắng, bạn sẽ đọc được suy nghĩ qua từng hành động của anh ta.

Sau khi xem xét đủ cả hai điều trên, bạn đã có thể kết luận, bạn có nên dừng lại không, và người đàn ông kia có thực sự cần bạn hay không.

Tiếp theo, sẽ là một chút lời khuyên, để bạn thấy rõ vấn đề hơn.

Bạn cần tin rằng, người đàn ông bạn yêu và người đàn ông bạn nên chọn là hai thứ hoàn toàn khác nhau. Người chọn cách buông tay bạn thay vì cùng bạn vượt qua khó khăn, ít nhiều đều thiếu bản lĩnh và thiếu tình yêu đối với bạn, tuyệt nhiên không phải loại người để bạn nên gởi gắm cả đời.

Khó khăn sóng gió không chỉ xảy ra khi còn trai trẻ, có người đến trung niên hoặc về già vẫn gặp vận hạn khôn lường, nếu chỉ thấy một chút khó khăn mà từ bỏ, thì chẳng có lí do gì để sau này họ không từ bỏ lần nữa.

Người đàn ông suy nghĩ yếm thế, gặp một chút khó khăn đã xem như kết thúc. Chọn cách chấm dứt cuộc tình thay vì tích cực nghĩ rằng cần vượt qua, đây là loại đàn ông khiến người ở gần cảm thấy u uất, mệt mỏi. Nếu bạn sống cùng anh ta, bạn phải bỏ cả đời để chạy theo an ủi, động viên anh ta như một đứa trẻ.

Người yêu bạn chân thành, có thể muốn buông tay bạn, nhưng thấy bạn rơi nước mắt sẽ không đành lòng, sẽ vì bạn mà vững vàng lần nữa, tự cho nhau cơ hội lần nữa. Nếu tận mắt thấy bạn đau khổ mà vẫn lạnh lùng quyết định rời nhau, người ấy đơn giản chỉ yêu bản thân mình mà thôi.

Sau cùng, nếu bạn không mở miệng chê anh ta nghèo, mà anh ta lại lấy lí do trắng tay ra để chia tay bạn, anh ta chính là thằng nhu nhược hèn hạ. Trước khi phụ nữ mở miệng chê bai đàn ông nghèo mạt, đàn ông không bao giờ nên mở miệng thừa nhận điều đó. Hiếm ai sinh ra đã sống trong nhung lụa, chỉ cần có đôi tay và nghị lực thì không bao giờ sợ hãi điều gì. Đàn ông thì càng không nên sợ điều đó!

Cho nên, kẻ đã nói với bạn lời chia tay như vậy, thì dù có yêu bạn hay không, cũng chỉ là thằng đàn ông không bản lĩnh, yếm thế, đáng khinh. Người mà bạn không thể dựa vào cả đời, không thể cùng nắm tay xây dựng gia đình, vượt qua giông bão. Có thể bạn còn rất yêu, nhưng hãy tỉnh ngộ đi!

Ngọc Huệ

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...