19:30 30/10/2014 GMT+7

Ướp hương cho tính cách (P.1)

Bộ sưu tập nước hoa dưới đây sẽ giúp bạn chọn ra một loại nước hoa phù hợp, qua đó thể hiện được sự riêng biệt và phong cách của mình.
 

Bất kì phụ nữ nào cũng sở hữu ít nhất là một mùi hương yêu thích bởi nước hoa giống như một biểu tượn tính dục, hấp dẫn và mê hoặc. Tuy nhiên, đa phần đều chỉ mới biết đến và sử dụng các dòng nước hoa thương mại được quảng cáo và bày bán rộng rãi mà hầu như chưa hiểu rõ về chúng để có thể "điều chế" hương thơm cho riêng mình.

1. Absolute

Absolute (chất toàn hương) không thực sự là tinh dầu mặc dù có mùi thơm, dễ bay hơi và được dùng trong liệu pháp tinh dầu hay nước hoa. Chúng được tạo ra bằng phương pháp chiết xuất bằng cồn, sau đó cồn được loại bỏ bởi chưng cất chân không. Quá trình chiết xuất được thực hiện xong với kết quả là một thứ vật chất được gọi là “concrete”, một nguyên liệu đậm đặc, có mùi thơm được chiết xuất từ thực vật. Chất toàn hương thường được dùng trong liệu pháp tinh dầu nhiều nhất là hoa nhài và hoa hồng. 

2. Accord

Accord là một từ "chuyên ngành" nước hoa,  Accord là sự pha trộn của hai hay nhiều loại nước hoa để tạo ra một mùi mới hoàn toàn khác. Hay còn được biết đến với dòng nước hoa Niche- được coi là giới quý tộc của nước hoa, hoàn toàn khác với các dòng nước hoa vốn được quảng cáo rầm rộ khác. 

3. Ambergris

Ambergris (long diên hương) là một trong những nguyên liệu có giá trị nhất trong nước hoa, nó còn được coi là báu vật dưới biển sâu. Phần thú vị của mùi hương này đó chính là nó có trong chất thải của loài cá nhà táng, chất thải của loại cá này bị oxy hóa bởi ánh nắng mặt trời, loại chất thải đặc biệt này rắn lại như một tảng xà phòng. Tìm kiếm và thu thập được long diên hương là rất khó, vì vậy chúng có giá hơn 10.000USD/kg và ngành công nghiệp nước hoa luôn cần đến nó. 

4. Base Note

Base note là thuật ngữ chỉ các giai đoạn (tầng) của mùi hương. Base Notes là giai đoạn ổn định nhất trong tất cả các giai đoạn. Nó xuất hiện sau khoảng 10-15 phút tính từ lúc xịt lên da và lưu giữ trong vòng 24 giờ – tuỳ thuộc vào nồng độ nước hoa. Tầng hương thơm này là nồng ấm, gợi cảm, và hoà hợp với mùi da nhất. Mùi hương ở giai đoạn này thường là hổ phách, xạ hương, hương trầm, gỗ đàn hương, vani và các loại nho khô. 

5. Chypre

Chẳng có họ nào đa hương như Chypre là một tổng thể được kết hợp từ các mùi của gỗ, rêu (mossy) và hoa, có khi thêm cả mùi của da thuộc hoặc các loại quả. Nước hoa dòng chypre thường rất đậm đà, giữ mùi rất lâu. Nhóm nước hoa này cũng ấm như khí hậu của đảo Síp ở Địa Trung Hải mà nó mượn tên và giữ mùi rất lâu. 

6. Eau de Cologne (EDC)

Eau de Cologne (EDC) là từ dùng để chỉ nước hoa có khoảng 3 % nồng độ tập trung tinh chất. Đây là nước hoa nhẹ nhất và rẻ nhất trong các loại nước hoa. 

7. Eau de Parfum (EDP)

Eau de Parfum (EDP): Thành phần phổ biến nhất là tinh dầu vì nó tỉ lệ giữa chất lượng và giá cả. Sự tập trung thành phần hương liệu của nước hoa dạng này vẫn còn khá cao, 10 – 20% chiết xuất trong 90% cồn. Một số nhà sản xuất nước hoa tập trung sản xuất loại nước hoa này là chủ yếu, bởi vì sản phẩm nước hoa EDP rất đáng giá và đây cũng là khuynh hướng của thị trường nước hoa thế giới. Nước hoa EDP thường sản xuất dưới dạng xịt, điều này thuận tiện cho người sử dụng ngay cả khi họ đi du lịch. Vì tinh dầu trong nước hoa EDP nhiều hơn trong nước hoa EDT nên nó giữ mùi lâu hơn và giá cả cũng đắt hơn nước hoa EDT. Ngoài ra còn có Extrait (hoặc là Parfum hay Extract): có chứa 15 – 25% tinh dầu nước hoa.


 

Xem tiếp>>>
 

Theo Phunuonline

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...