08:00 09/08/2017 GMT+7

Khỏe cho mẹ bổ cho con nhờ vào 2 món ăn làm từ sen

Khi mang thai, người mẹ cần rất nhiều nguồn dinh dưỡng trong thời gian mang thai lẫn sau sinh. 2 món ăn sau đây được nấu từ hạt sen và củ sen, sẽ là gợi ý thích hợp cho các mẹ vì cung cấp nhiều chất dinh dưỡng đồng thời không có bất kì gây hại nào.
 

Món chân giò hầm củ sen

Nguyên liệu cần có:

- Củ sen: 300g.

- Giò heo: 400g.

- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hành, tiêu.

Các bước thực hiện:

Bước 1 : Củ sen bào vỏ sạch, cắt miếng dày khoảng 7mm -8 mm là vừa để lúc hầm không bị gãy làm cho món ăn được đẹp, ngâm củ sen vào nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó với ra rửa lại với nước sạch.

Bước 2 : Giò heo cạo thật sạch lông, trụng qua nước sôi để cho ra hết các bọt bẩn, rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh, chặt miếng vừa ăn.

Bước 3 : Xếp giò heo, củ sen vào nồi áp suất với 1 lít nước, cho vào nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường. Đậy kín, đun sôi với lửa lớn. Sau đó hạ lửa thật nhỏ hầm khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Đợi nồi hết nghe tiếng sôi thì mới nêm lại gia vị cho hợp khẩu vị với bạn.

Mẹo nhỏ:  Nếu nhà bạn không có nồi áp suất thì bắc lên bếp ga hoặc bếp than nấu lửa riu riu cho mềm, nhớ mở nắp và vớt bọt cho nước canh trong hơn, nhìn món canh sẽ ngon hơn.

Múc canh ra tô, thêm hành, rắc tiêu, thưởng thức với nước mắm.

 

Món canh gà hạt sen

Những nguyên liệu cần có:

– Gà ta hoặc gà ác: 1 con.

– Xuyên tục đoạn: 12g.

– Dây tơ hồng: 18g.

– Gừng: 2 lát.

– Sen khô: 12g.

– A giao: 18g

– Gia vị các loại.

Cách thực hiện

Bước 1 : Gà rửa sạch, bỏ nội tạng. Chần gà 4 phút cho se da rồi rửa lại nước lạnh cho sạch sẽ. Sau đó chặt gà ra từng khúc nếu gà to. Cho gà vào một thố cùng với nước sâm sấp đem hầm cách thủy.

Bước 2 : Cho hạt sen, xuyên tục đoạn và dây tơ hồng cho vào túi vải sạch, sau đó đem cột kín miệng, cho vào nồi sành nhỏ cùng với nước, luộc trong khoảng 30 phút.

Bước 3 : Đem đổ nước trong nồi sành nhỏ vào nồi đang hầm gà. Mở túi cho hạt sen vào nồi gà. Cho tiếp gừng và a giao vào, đậy nắp và tiếp tục hầm cách thủy 3 tiếng. Nêm gia vị sao cho vừa khẩu vị của mình.

Món canh này dùng lúc còn nóng là ngon nhất.

Chúc các bạn thành công! 

 

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...