12:06 19/09/2017 GMT+7

Mẹ tránh xa điều này thì bé sẽ không bị các vết chàm mà còn khỏe mạnh

Rất nhiều trường hợp bé sinh ra đã bị bớt chàm trên người mà sức khỏe còn yếu kém chỉ vì những nguyên nhân này đây. Để tránh tình trạng này nhằm giúp con bạn trắng trẻo, sinh xắn, khỏe mạnh, các mẹ hãy tìm hiểu ở bài viết sau đây.
 

Mẹ tránh xa điều này thì bé sẽ không bị các vết chàm mà còn khỏe mạnh

Các bớt, chàm trên người trẻ sơ sinh là một dạng bệnh dị ứng được hình thành do phản ứng của biểu bì do cơ địa nhạy cảm và bị ảnh hưởng với các yếu tố khác tác động đến. Bệnh chàm ở trẻ sơ sinh thường biểu hiện rõ nhất khi bé được 3 tháng tuổi. Trong những trường hợp khác, các vết chàm có thể đã được hình thành ngay từ khi còn đang trong bụng mẹ.

Để con được khỏe đẹp, các mẹ hãy chú ý tránh xa những trườn hợp sau đây.

Môi trường ô nhiễm độc hại

Mẹ tránh xa điều này thì bé sẽ không bị các vết chàm mà còn khỏe mạnh

Đặc điểm nhận dạng của các vết bớt thường có màu nâu xám, vàng, xanh, hồng hay đỏ... hình thành do lớp hạ bì tích lũy sắc tố. Khi mang thai, người mẹ sinh hoạt trong môi trường ô nhiễm, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước sẽ làm tăng khả năng nhiều sắc tố tụ dính trên cơ thể bé. Điều này không những ảnh hưởng đến làn da của bé còn khiến cho bé yếu ớt dễ còi cọc.

Tính khí thất thường

Mẹ tránh xa điều này thì bé sẽ không bị các vết chàm mà còn khỏe mạnh

Các yếu tố ngoại cảnh và sự thay đổi thường xuyên của cơ thể khiến các bà mẹ thường trong trạng thái tín khí thất thường, thiếu sự kiên nhẫn làm ảnh hưởng không ít đến thai nhi. Do đó, trong giai đoạn thai kỳ, mẹ nên duy trì lịch sinh hoạt phù hợp, giữ tâm trạng ổn định bằng nhiều hoạt động bổ ích và nghỉ ngơi. Bởi tính khí và tâm trạng thất thường có thể ảnh hưởng đến sự bài tiết hormone, làm ảnh hưởng đến sự trao đổi chất làm tăng sắc tố trên da trẻ sơ sinh.

Bên cạnh đó, các bà mẹ cũng nên tiết chế cảm xúc, tránh những tình trạng dễ xúc động dẫn đến khóc hoặc buồn tủi. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng khi con sinh ra và con cũng dễ mắc hội chứng chậm phát triển, tự kỷ...

Tránh hoa quả trái mùa

Mẹ tránh xa điều này thì bé sẽ không bị các vết chàm mà còn khỏe mạnh

Để đáp ứng như cầu cần thiết hiện nay cộng với điều kiện cho phép khiến việc trái cây không cần phải đợi đến mùa mới có. Do đó, người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn các loại rau, trái cây mà không cần phải đợi đến đúng mùa như lúc xưa. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bà bầu nên hạn chế ăn các loại rau củ, trái cây trên.

Nguyên nhân chủ yếu là do trái mùa nên các loại thực phẩm này được kích thích tăng trưởng nhanh, không có lợi cho sức khỏe, ảnh hưởng tới sự cân bằng nội tiết khiến sắc tố hình thành trên da tăng.

Không ăn đồ quá cay nóng

Mẹ tránh xa điều này thì bé sẽ không bị các vết chàm mà còn khỏe mạnh

Các món cay nóng luôn là những món ngon hấp dẫn khó cưỡng đối với mọi người, tuy nhiên thường xuyên dùng đồ cay nóng lại không hề tốt cho các bà mẹ lẫn thai nhi. Mẹ nên xây dựng chế độ ăn lành mạnh, giàu dinh dưỡng và đặc biệt chú ý không ăn các loại thực phẩm quá cay nóng để tránh việc tích tụ sắc tố, bé sinh ra có nhiều vết bớt xấu xí.

Bên cạnh đó, mẹ ăn quá cay trong thời gian mang thai còn gây hại cho hệ thần kinh của thai nhi, bởi đồ cay chứa nhiều chất gây tê, làm tê liệt thần kinh thai nhi, khiến chúng không thể phát triển bình thường, thậm chí gây dị tật ở hệ thần kinh.

* Lời khuyên: tránh xa những trường hợp trên, kết hợp với lối sống lành mạnh cộng với chế độ dinh dưỡng cao và nghỉ ngơi điều độ không chỉ giúp các bà mẹ luôn trong thể trạng khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái mang lại nhiều lợi ích cho thai nhi.

Tường Vi

 

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...