10:55 08/08/2017 GMT+7

5 loại thức ăn bạn nên “tránh càng xa càng tốt” nếu không muốn mặt nổi đầy mụn

Có những loại thức ăn rất giàu dinh dưỡng và rất tốt cho cơ thể nhưng nếu không biết cách điều tiết sẽ dễ gây mụn. Sau đây là top 5 loại thức ăn bạn nên khước từ nếu không muốn mụn đến “hỏi thăm”
 

Các nhà khoa học đã chứng minh chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề hình thành mụn trứng cá trên da mặt. Một bài viết trên tạp chí khoa học Skin Therapy Letter cho biết đã thực hiện khảo sát và kết quả thấy được cứ 27 người sử dụng sữa bò thì 21 người bị nổi mụn trứng cá nặng. vậy ngoài sữa bò bạn còn nên “kiêng” loại thức ăn nào để bảo vệ da khỏi mụn

  1. Sữa bò:

Như vừa đã nêu, năm 2010 người ta đã tìm ra sữa bò là một trong những nguyên nhân hình thành nên mụn trứng cá. Tuy chưa lý giải được tại sao lại xảy ra điều nay nhưng một số lý do được nêu ra là do sữa bò làm tăng lượng đường trong máu dẫn đến làm tăng chứng viêm hình thành mụn. Nói một cách dễ hiểu hơn là do lượng đường tăng làm sản sinh ra insulin là một chất sản sinh ra bã dầu trên da, từ đó giữ bụi bẩn gây viêm và hình thành mụn. Phần lớn sữa bán trên thị trường đều là sữa bò tuy đã qua tiệt trùng nhưng vẫn chứa các loại hormone kích thích sản sinh bã nhờn, làm các tế bào phát triển một cách quá mức và lấp đầy lỗ chân lông cản trở sự thông thoát gây kích ứng da.

Trong năm 2005, các nhà khoa học hàng đầu của Nurses II đã công bố kết quả nghiên cứu những người uống sữa bò nhiều sẽ bị mụn trứng cá nặng hơn so với những người ít uống hoặc không uống.

  1. Đường:

Điều này chắc có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng hơn một lần nghi ngờ? vậy thì hãy chứng thực lần nữa, đường tốt cho sức khỏe nhưng dư thì là một tại hại. Một vài nghiên cứu gần đây đã phát hiện đường và việc hình thành mụn có mối quan hệ với nhau, tương đương khi bạn ăn một cái bánh ngọt thì đồng nghĩa với việc hình thành một cái mụn, nó phụ  thuộc vào bạn đã nạp vào cho cơ thể bao nhiêu đường trong ngày hôm đó. Kẹo và các loại đồ uống nhiều đường cũng góp phần tăng lượng đường có trong máu và cơ thể bạn phải mất rất lâu để hấp thụ hết, nên tồn đọng gây hại cho cơ thể.

Nếu bạn cũng đang nghi ngờ đường là một trong những nguyên nhân hình thành mụn thì hãy cắt giảm những loại thức ăn và thức uống có chứa nhiều đường. Hãy thử xem và bạn sẽ thấy sự khác biệt.

  1. Thức ăn có chứa Glycemic cao:

Đây là hợp chất có chứa trong những loại thức ăn mà cơ thể dễ dàng hấp thụ, ngay sau đó làm tăng lượng đường trong máu và kích thích tạo ra  Insulin. Chung kích thích sự biến đổi hormone và gây viêm da – hai nguyên nhân chính tạo ra mụn. Glycemic có nhiều trong: bánh mì, ngũ cốc, cơm trắng, khoai tây, bánh quy, bánh ngọt,…Hãy chọn các loại thực phẩm ít glycemic như rau , ngũ cốc nguyên hạt, khoai lang và hầu hết các loại trái cây.

  1. Đồ ăn vặt

Vì những lý do vừa nêu trên chắc có lẽ ai cũng nhận thấy trong thức ăn vặt có chứa rất nhiều đường như: các loại bánh, rau câu, keo,.. đều có khả năng biến đổi hormone và tăng đường trong máu

  1. Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh không chỉ gây chứng viêm ngoài da làm viêm và tạo nên mụn mà còn ảnh hưởng đến toàn cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy thức ăn nhanh tạo điều kiện hình thành hen suyễn ở trẻ em, nhiều trường hợp còn dẫn đến viêm toàn cơ thể. Vì vậy nếu bạn là người dùng thông minh thì khi đến các cửa hàng ăn nhanh hãy chon salad và sữa chua để bảo vệ cơ thể và làn da của bạn.

Bên cạnh những loại thức ăn trên bạn cần nói không với sôcôla vì chúng có thể làm tăng chứng viêm và làm da dễ dàng nhiễm khuẩn, làm tồi tệ thêm tình trạng mụn hiện tại của bạn. Sôcôla đen có chất chống oxi hóa hỗ trợ đường ruột, nhưng không vì vậy mà lạm dụng, hãy biết cách sử dụng sao cho khôn ngoan bạn nhé!

 

Sự kiện:Làm đẹp, Trị mụn
 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...