14:19 09/10/2017 GMT+7

Dối gian từ khi bắt đầu, kết thúc làm sao chân thành?

Có những cuộc tình, vừa mới bắt đầu đã sự gian dối hời hợt, cho dù quá trình có cố gắng thế nào, thì cũng không thể kết thúc mọi thứ thật chân thành!
 

Tôi có quen một cô gái, cô ấy là tuyp người rất tự tin và rõ ràng trong chuyện tình cảm, yêu ghét phân minh. Cũng chính vì vậy, một khi đã yêu ai, cô ấy yêu rất hết lòng, và không bao giờ hối hận vì đã cho đi.

Cô ấy dần yêu một cậu bạn thanh mai trúc mã, người tưởng chừng đã ở bên cô ấy suốt những lúc cô ấy đau buồn hay cô đơn. Cậu ấy đã chăm sóc, đã dịu dàng, đã lắng nghe, đã hỏi han… Và cô ấy đã nghĩ: có lẽ đây là người mà mình cần.

Khi ấy, tôi đã nói: “Cô đơn đủ lâu rồi, đây là lúc để yêu một người”.

Và cô ấy mỉm cười gật đầu.

Ngày cô ấy hẹn cậu kia, mong muốn mở lời yêu trong một buổi gặp mặt đường hoàng. Cậu ấy biết cô ấy muốn nói gì, và cậu ấy cũng nói cậu ấy nhớ thương. Không còn gì tốt hơn nữa, chỉ một cuộc gặp mặt nói thẳng với nhau, thì chuyện tình sẽ bắt đầu.

Trước đêm hẹn, cô ấy nhận được cuộc gọi “Mai anh bận việc, mình dời hẹn lại ngày hôm sau nhé”.

Cô ấy vui vẻ gật đầu. Thế là hôm sau nữa, họ vẫn gặp nhau, và họ bắt đầu  yêu nhau, như những gì đã định sẵn. Tôi đã nhắn tin chúc mừng cô ấy. Tôi biết cô ấy rất hạnh phúc.

Rồi cô ấy phát hiện, cái đêm mà cậu kia khất hẹn, vốn dĩ là để đi cùng một cô gái khác.

Tôi vẫn nhớ, cô ấy đã sốc và chạy đến nhà tôi, vừa khóc vừa nói mình đã bị phản bội ngay khi mới bắt đầu. Cô ấy cứ hỏi tại sao, tại sao. Tôi không biết trả lời. Tôi nói, đàn ông vốn dĩ kì lạ vậy đấy em ạ. Cô ấy hét lên, bảo không tin, không tin!

Cậu kia giải thích, xin lỗi đủ điều, khẳng định cô gái kia chỉ là bạn bình thường, vì tình thế bắt buộc không thể từ chối được nên mới phát khất hẹn, phải nói dối. Điều lạ kì là cô ấy chấp nhận lời xin lỗi, dù đau đớn nhưng vẫn nhắm mắt bỏ qua, vì nghĩ rằng mới khó khăn ban đầu đã từ bỏ cuộc tình, thật không giống hành xử của một người trưởng thành.

Không nằm ngoài dự đoán của tôi, cậu trai kia mặc dù rất thương cô ấy, nhưng liên lục làm cô ấy tổn thương, đau khổ. Tôi không đếm được bao nhiêu lần cảnh cô ấy chạy đến tìm tôi, khóc quằn quại hết nước mắt. Suốt 4 năm trời, chưa bao giờ thấy cô ấy thật sự hạnh phúc. Cô ấy đau khổ rất dai dẳng, tổn thương rất dai dẳng. Khi vết thương vừa dịu xuống, lại bắt đầu có vết thương mới. Tôi nói, em chia tay cậu ta đi. Cô ấy nói, em sẽ từ bỏ. Nhưng cuối cùng, chả ai từ bỏ nổi ai cả.

Và rồi, tôi nghĩ đó là điều may mắn cho em, nhưng có thể em thấy đó là bi kịch: cuộc tình chấm dứt thực sự. Cậu trai trẻ đã không thể xử lý được những gì mình gây ra, cậu ta nhận ra cậu ta không đủ bản lĩnh để yêu một người hay đơn giản hơn – chỉ là để dừng những sai lầm. Chưa bao giờ, tôi thấy em buồn một cách bình lặng như vậy. Không khóc, không nói, không oán, không hận. Em đang chấp nhận sự cô đơn sau những gì em đã phải chịu đựng.

Tôi mới thấy, chịu đựng nỗi đau không có nghĩa là bạn sẽ nhận được hạnh phúc. Sau cùng, bạn vừa chịu những vết thương, vừa chịu bị bỏ rơi. Như em, em được gì sau mối tình? Em còn dám yêu ai nữa không? Còn dám tha thứ như em từng làm không? Chuyện tình, ngay từ đầu đã gian dối, thì dù quá trình có cố gắng thế nào, vẫn chỉ là một kết thúc sớm muộn đầy bất công.

Thành Đạt

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...