17:04 10/10/2017 GMT+7

Khi người yêu cũ có người yêu mới

Người yêu cũ có người yêu mới, chưa bao giờ là điều có thể chấp nhận dễ dàng, dù đã hết yêu.
 

Người yêu cũ có người yêu mới, không phải là ghen, không phải nghi kị, không phải không chấp nhận. Nhưng, không thể phủ nhận một điều, chẳng có ai lại muốn thấy người – từng – thương ở bên một người khác, mỉm cười hạnh phúc như chưa có chuyện gì.

Có những mối tình kết thúc trong tốt đẹp, trong sự tôn trọng, không có nghĩa là khi chúc phúc đối phương đến với người sau, kẻ còn lại không thấy trống trải. Cho dù cả hai đều yêu một người khác, những kí ức vẫn như một mảnh trong tim, cứ trú ngụ và tồn tại ở đó, im lìm đến nỗi không ai nhận thấy, cho đến lúc nó rơi ra.

Vì có những cuộc tình, dù chia tay cho hết yêu, không có nghĩa là có thể xóa sạch mọi thứ.

Người yêu cũ có người yêu mới, dù có dằn lòng bao nhiêu lần, vẫn không thể ngừng tò mò, rằng liệu họ đối xử với người sau có tốt không, có giống như đối với mình không? Thấy họ hạnh phúc thì vui đấy, nhưng cũng tủi đấy. Ngày xưa họ sai lầm với mình như thế, cư xử tệ với mình như thế, bây giờ họ đã trưởng thành rồi, đã khác thật rồi…

Đó là cảm giác, tất cả thiệt thòi mà bạn phải chịu đựng, đổi lại sự trưởng thành của đối phương, hoàn toàn chỉ để người sau hưởng lấy mà thôi.

Mặc dù bạn biết, ở đâu đó, cũng sẽ có một “người cũ” nào đấy chịu đựng những thiệt thòi giống hệt bạn, để tạo nên một “người sau” hoàn hảo hơn mà bạn có duyên gặp gỡ. Mọi thứ diễn ra như một điều tất yếu. Bạn là người cũ của một người, thì cũng sẽ là người mới của một người.

Nếu là tình cũ còn yêu, vết thương còn sâu, trái tim còn đập, ngày người yêu cũ có người yêu mới chẳng khác gì ngày mất tất cả. Ngày mà mọi thứ buộc phải khép lại dù biết nó sẽ chẳng đi tới đâu. Ngày mà mọi hi vọng nhỏ nhoi nhất của sự trở lại đã tắt ngúm dành chỗ cho hai chữ “thức tỉnh”. Không còn gì đau hơn nữa. Trái tim có vỡ làm nhiều mảnh, cũng chỉ có thể so sánh với nỗi đau từng này thôi.

Người yêu cũ có người yêu mới, có thể người mới ấy sẽ ghét bạn. Vì sao? Vì bạn là người cũ. Đừng buồn! Bạn cũng sẽ ghét một ai đó từng là người cũ của người mà bạn yêu sau này. Trong vòng xoáy của những cuộc tình, cũ hay mới đều không có lỗi. Yêu nhau, vốn dĩ đã là một thứ tội lỗi đầy ngọt ngào rồi.

Mọi người trên đời, đến với bạn, rồi xa bạn, rồi đến với ai khác, đều là duyên số. Ngẫm kĩ lại, bạn sẽ thấy được mọi thứ đều có nguyên do, và bạn sẽ dịu lòng lại. Đừng hờn ghét nếu người yêu cũ đối xử với người yêu mới tốt hơn khi đối với bạn, bởi lẽ, tin rằng bất kì ai cũng phải đau khổ nhiều rồi mới thật sự được hạnh phúc.

Ngọc Huệ

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...