16:18 19/10/2017 GMT+7

Yêu 4 năm, anh bắt tôi phá thai rồi yêu ngay cô gái khác sau 2 tuần

Tôi và anh là bạn cùng lớp thời trung học, chơi cùng một nhóm bạn rất hồn nhiên vô tư. Lên đại học, vì duyên số học cùng trường mà cả hai khắng khít với nhau hơn. Chúng tôi cùng đi học, cùng đi ăn trưa, cùng lội mưa lội nắng bắt xe bus, cùng chia sẻ những kiến thức. Cứ vậy, chỉ sau nửa năm, chúng tôi đã chính thức thành một đôi.
 

Quãng thời gian sinh viên bình yên trôi qua, chúng tôi vẫn quấn quít đi cùng nhau khắp nơi, nói về những mơ ước, những hoài bão sau khi ra trường. Chúng tôi hẹn thề một cái đám cưới ấm cúng khi cả hai đã ổn định. Ngày tốt nghiệp, tôi và anh cứ ngồi im lặng, cầm tay nhau chẳng nói một lời, bao nhiêu động lực, bao nhiêu khát khao dồn cả vào cái nắm tay ấy.

Sau khi ra trường, vì công việc khác nhau, mỗi đứa mỗi con đường mà chúng tôi bắt đầu ít gặp nhau. Sau những ngày làm việc mệt mỏi, tôi vẫn mong được gặp anh, để hai đứa cùng ăn cơm, cùng đi dạo một chút rồi nghỉ ngơi. Nhưng anh lại khác, anh bắt đầu tham gia vào những cuộc nhậu sau giờ làm, cùng sếp, cùng đồng nghiệp. Anh dành nhiều thời gian cho công việc của mình cũng như các mối quan hệ khi đi làm hơn. Tôi biết, ai bước chân ra xã hội cũng cần phải xây dựng các mối quan hệ ấy, nhưng vẫn không đành lòng bởi sự xa cách, lạnh nhạt của anh.

Chúng tôi vẫn gặp nhau vào thứ 7 và chủ nhật. Thỉnh thoảng, nếu ngày cuối tuần rơi vào dịp mà anh có hẹn với đồng nghiệp công ty, thì anh vẫn ưu tiên gặp bên đấy hơn. Nếu tôi muốn, anh sẵn sàng chở theo. Nhưng được vài lần, thấy công ty anh có nhiều cô gái xinh đẹp, anh lại luôn thể hiện galang với họ, nên tôi không chịu nổi. Tôi và anh cãi nhau về chuyện đó khá nhiều. Anh nói tôi quá quắt, ghen tuông lung tung. Sau đó, anh không bao giờ chở tôi đi gặp bạn bè bên công ty anh nữa.

Rồi chuyện động trời đã xảy ra: tôi có thai. Chúng tôi phòng ngừa bằng cách xuất tinh ngoài, nhưng không hiểu sơ sót gì đã khiến tôi cấn thai. Lúc thấy trễ kinh, tôi liên tục thử que rất nhiều lần, kết quả đều như nhau. Tôi khá rối trí nhưng vẫn cố bình tĩnh, gọi anh qua nói chuyện.

Anh đón nhận tin tôi có bầu bằng thái độ khá dửng dưng. Điều này khiến tôi hơi bất an. Im lặng hồi lâu, anh nói: “Bây giờ công việc chỉ mới bắt đầu, anh còn rất nhiều dự định phải làm. Thực sự bây giờ không phải lúc để kết hôn rồi có con. Anh và em chưa ai có gì trong tay cả. Ba mẹ cũng kì vọng vào anh thế nào em cũng hiểu rồi. Anh nghĩ bây giờ không được đâu”.

Tôi nghiêm giọng: “Không được? Anh muốn em phá thai? Yêu nhau hơn 4 năm trời, có lí do gì để phải phá thai?”.

“Em còn chưa hiểu sao? Bây giờ kết hôn, sinh con, chăm con, rồi ai nuôi nó, ai lo cho gia đình? Em đi làm lương khởi điểm bao nhiêu? 5 triệu đúng không? Lương anh cũng chỉ có 7 triệu. Em có thai, e phải nghỉ ở nhà dưỡng thai, rồi tiền ăn, tiền sữa, tiền khám thai, tiền thuốc men, tiền sinh đẻ, tiền nuôi em bé, anh không thể lo nổi. Em thử tính đi. Anh còn phải dành thời gian để học tiếng Anh, để theo đuổi các dự án, cải thiện bản thân. Em muốn cả hai đứa sống không ngóc đầu lên nổi sao?”.

Không thể nhịn nổi nữa, tôi hét lên điên cuồng và đuổi anh đi. Trong cơn điên dại, tôi gọi cho mẹ, kể hết sự tình. Ngay trong đêm, mẹ bắt xe lên gặp tôi, vừa đánh vừa khóc tôi vì tôi quá ngu dại. Mẹ đòi gặp anh để nói cho ra lẽ. Nhưng tôi cản, tôi nói: “Người ta không thương con, có ép cưới cũng không hạnh phúc”.

Vì mới cấn bầu, nên mẹ khuyên tôi nên bỏ thai. Tôi nhất quyết không đồng ý. Mẹ quỳ xuống, van xin tôi: “Con ơi, thai chưa thành hình, chưa có tim thai, con bỏ từ bây giờ, làm lại cuộc đời. Tội lỗi này mẹ gánh chịu hết, là mẹ xúi giục con! Bỏ đi, làm lại cuộc đời, tương lai còn dài. Nghe mẹ, nếu không con khổ cả đời con ơi!”.

Cuối cùng, tôi đã cắn răng gật đầu. Mẹ dẫn tôi đến bệnh viện, tiến hành mọi thứ. Đất trời như sụp đổ dưới chân tôi. Mọi thứ quay cuồng và bế tắc. Mẹ nán lại ở cùng tôi suốt 2 tháng liền, không dám rời nửa bước.

Chỉ sau 2 tuần chia tay, bạn bè báo tin, anh ta đã quen một cô bé làm cùng công ty. Mọi dấu tích của tôi trên facebook anh đều bị xóa sạch, thay vào đó là tràn ngập hình ảnh con bé ấy với những lời yêu có cánh.  Quá rõ rồi, người đàn ông đã thay lòng, nó có dấu hiệu từ lâu rồi, chỉ là tôi lờ đi, làm như không biết mà thôi.

Thế là hết, thanh xuân khép lại sau mà đau đớn quá. Mẹ ơi, nếu được quay lại, chắc chắn con sẽ không ngu ngốc như vậy nữa!

Trúc Ly

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...