08:40 05/10/2017 GMT+7

Ăn nhiều sữa chua có thể bị nhiễm trùng bộ phận sinh dục

Trong sữa chua có loại vi khuẩn lactobacillus rất thân thiện với hệ tiêu hóa, tuy nhiên, mới đây các chuyên gia đưa ra khuyến cáo không phải tất cả các lactobacillus đều có lợi.
 

Trên thực tế, có hơn 50 loại vi khuẩn lactobacillus được tìm thấy trong hệ tiêu hóa, hệ bài tiết và hệ tiết niệu - sinh dục. Các loại thực phẩm lên men như sữa chua và thực phẩm chức năng cũng có chứa các vi khuẩn này. Lactobacillus vốn hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa nhiều loại bệnh và triệu chứng bệnh.

Nhưng điều đáng nói ở đây, không phải tất cả các loại lactobacillus đều hữu ích như mọi người ngộ nhận, vì một số loại vi khuẩn không nguy hiểm nhưng lại làm tăng nguy cơ nhiễm chlamydia.

Chlamydia chính là một bệnh nhiễm trùng chủ yếu lây truyền qua đường tình dục: xảy ra ở cổ tử cung của phụ nữ và dương vật của nam giới, có thể lây nhiễm lên trực tràng hay cổ họng và không có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào nên người bệnh khó nhận biết.

Các chuyên gia đã theo dõi, làm một cuộc khảo sát cho 115 phụ nữ khỏe mạnh ở độ tuổi từ 16 đến 29. Tất cả họ đều được xét nghiệm chlamydia hàng năm trong vòng 2 năm liên tiếp. Ở khoảng 60 phụ nữ lần đầu tiên không tìm thấy chlamydias. Nhưng lần thứ hai các xét nghiệm lại cho thấy sự hiện diện của chlamydia.

Nhiễm Chlamydia có thể gây hậu quả lâu dài cho sức khỏe

Đối với phụ nữ, ảnh hưởng lâu dài do nhiễm chlamydia không được điều trị có thể bao gồm: đau và sốt, bệnh viêm vùng chậu, nhiễm trùng đường sinh dục, sẹo ở đường sinh dục (nguyên nhân gây vô sinh).

Nam giới ít gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng liên quan đến chlamydia như phụ nữ. Nhưng đôi khi bị nhiễm trùng có thể dẫn đến viêm khớp ở cả nam giới và nữ giới, cùng với đi tiểu đau và viêm kết mạc (đau mắt đỏ).

- Phan Huyền -

 

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...