18:00 21/09/2017 GMT+7

Các loại thực phẩm cực bổ dưỡng, nhưng dùng sai cách thì cực kỳ gây hại cho trẻ

Bất kì bậc làm cha mẹ nào cũng muốn cho con mình ăn những thức ăn bổ dưỡng nhất, thế nhưng dù bổ dưỡng thì các cha mẹ phải biết dùng đúng cách, không thôi gây tác dụng ngược vô cùng nguy hại cho con trẻ. Các loại thực phẩm sau đây cực kỳ bổ dưỡng nhưng nếu dùng sai gây nên không ít điều tai hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe trẻ.
 

1. Trứng

Trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng mà trẻ cần nhưng nếu ăn quá nhiều thì sẽ chuốc lấy không ít độc hại vì trứng chứa nhiều đạm, khiến gan, thận làm việc quá sức. Đối với trẻ dưới 1 tuổi thì các cha mẹ chỉ nên cho ăn lòng đỏ mà thôi, vì lòng trắng dạ dày của trẻ vẫn chưa đủ khả năng tiêu hóa. Tuyệt đối không cho trẻ ăn trứng gà lòng đào vì tiềm ẩn nhiều nguy hại, dễ nhiễm khuẩn, tiêu chảy,...

2. Rau màu xanh đậm 

Các loại rau có lá màu xanh đậm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, trong quá trình chế biến đã bị hao hụt mà các bà mẹ cứ liên tục hâm đi hâm lại thì chắc chắn không còn chất dinh dưỡng, con trẻ chỉ còn hấp thụ được “cái xác” mà thôi.

Ngoài ra, nếu hâm quá nhiều lần làm tích tụ nitrit vô cùng độc hại, rồi dụng cụ dùng bằng nhôm, thép cũng tiết nhiều chất gây hại cho sức khỏe và trí tuệ trẻ.

3. Sữa 

Tương tự như vậy, việc đun nhiều lần khiến sữa không còn dưỡng chất như protein, vtamin, kháng sinh tự nhiên,...Tuyệt đối không cho trẻ uống sữa lúc đói vì sẽ khiến trẻ dễ bị ợ chua, gây hại cho hệ tiêu hóa, trẻ dễ bị đau dạ dày, tiêu chảy,...

4. Yến mạch 

Yến mạch hay các loại ngũ cốc khác đều rất tốt cho sức khỏe, thế nhưng chỉ nên ăn ở lượng vừa phải vì hệ tiêu hóa của trẻ chưa đủ mạnh để có thể tiêu thụ hết lượng chất xơ từ ngũ cốc trên, ăn quá nhiều dễ khiến trẻ chướng bụng, vô cùng khó chịu.

5. Sầu riêng, dứa 

Cả sầu riêng và dứa đều là những loại trái cây chứa nhiều dinh dưỡng, các loại vitamin rất tốt cho trẻ. Tuy nhiên nếu cho con trẻ ăn quá nhiều hoặc ăn lúc đói thì sẽ gây cồn cào ruột gan, ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng tiêu hóa của trẻ.

6. Hải sản 

Bên trong hải sản chứa rất nhiều canxi, i-ốt và khoáng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, chỉ thực sự tốt khi cha mẹ cho ăn đúng cách. Tuyệt đối không cho trẻ ăn hải sản có dấu hiệu bị ươn hay nấu đã quá lâu trước đó, vì lúc này hải sản đã sinh độc tố gây hại.

7. Thịt ếch, cóc

Các loại thịt này chỉ cho trẻ ăn khi đã sơ chế thật kĩ lưỡng nếu không sẽ dễ gây ngộ độc, nặng nhất là tử vong cho trẻ.                
 

Sự kiện:Sức khỏe, y tế
 

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...