16:00 12/09/2017 GMT+7

“Chấm dứt” gan nhiễm mỡ chỉ với vài nghìn đồng loại rau này

Do ăn uống không lành mạnh nên cơ thể tích tụ nhiều độc tố, chất béo xấu khiến cơ thể thừa cân béo phì, gây cảm giác nặng nề, đáng nguy hại hơn là gây ra bệnh gan nhiễm mỡ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Mách bạn một cách trị dứt điểm gan nhiễm mỡ chỉ với vài nghìn đồng rau ngổ vô cùng dễ thực hiện.
 

Trong Đông dược, rau ngổ được biết là một vị thuốc giúp điều hòa lượng chất béo trong cơ thể, giảm các chứng bệnh liên quan đến gan, các chứng xơ vữa,...cụ thể nhất là điều trị bệnh gan nhiễm mỡ.

Gan nhiễm mỡ là tình trạng cơ thể tích hơn 5% trọng lượng gan, chất béo đó đều là chất béo xấu, gây nên sự rối loạn các chức năng gan, làm tăng nguy cơ tiểu đường, rối loạn huyết áp, rối loạn lipid trong máu.

Rau ngổ hay còn gọi là rau om chứa hàm lượng chất xơ và các dưỡng chất cần thiết giúp đào thải chất độc, chất cặn bã hay các tạp chất ở động mạch ra ngoài cơ thể, thanh lọc điều hòa thân nhiệt. Chính các lợi ích trên mà rau ngổ giúp trị bệnh gan nhiễm mỡ vô cùng hiệu quả.

Nguyên liệu cần có:

- 100g rau ngổ.

- 100ml nước lọc.

- 50g lá bạc hà.

Cách thực hiện:

- Phơi thật khô hai loại rau này rồi đem sao đến khi dậy mùi thơm.

- Đem sắc với 100ml nước uống vào buổi tối sau khi ăn.

Thực hiện liên tục trong một tháng bạn sẽ nhận thấy “điều kì diệu” xảy ra với cơ thể mình.

Ngoài ra, rau ngổ còn có nhiều công dụng khác nữa như chữa các chứng ho, sổ mũi, tê tay chân hay bị rắn cắn. Vì có khả năng thải các chất thừa trong máu nên rau ngổ còn được dùng để trị bệnh sỏi thận.

Cụ thể, đối với chứng tê tay chân thì bạn có thể: nấu một ít rau ngổ với nước để uống trong ngày, khoảng vài ngày là đã thấy kết quả.

Hay trị rắn cắn bằng cách: giã nát 20g rau ngổ tươi, 25g kiến cò cùng với 30ml rượu trắng, lọc lấy phần nước để uống. Còn phần bã thì đắp lên vết thương rồi băng lại.

Chúc các bạn thành công!

Sự kiện:Sức khỏe, y tế
 

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...