10:37 25/09/2017 GMT+7

Nếu tình trạng hôi miệng kéo dài, hãy thử súc miệng với 3 loại nước “thần thánh”

Hầu hết những người mắc phải “bệnh” hôi miệng đều cảm thấy vô cùng ngại tiếp xúc với người khác, họ luôn có cảm giác tự ti, mặc cảm khi giao tiếp trò chuyện.
 

Trên thực tế, bệnh hôi miệng không chỉ tác động xấu đến người bệnh mà còn làm ảnh hưởng đến những người xung quanh bởi mùi hơi thở khó chịu.

Bệnh hôi miệng xuất phát từ nhiều nguyên nhân, bao gồm:

- Do vấn đề răng miệng không đảm bảo

- Cơ thể bị thiếu nước, không khí ít bay vào và thoát ra, khiến miệng thiếu độ ẩm và giảm nước bọt

- Do các bệnh liên quan đến đường hô hấp như: viêm xoang, ung thư phổi, nhiễm trùng kinh niên phổi, viêm cuống họng…

- Do răng bị sâu, có lỗ hỗng, khiến vi khuẩn sinh tồn và phát triển

- Uống rượu bia, hút thuốc hay bị nhiễm trùng ở nướu răng

- Do một số người bị rối loạn về sự co bóp bao tử, các chất mỡ béo khó tiêu hóa, nên ở lâu trong dạ dày, lên men cũng tạo ra mùi hôi, nhất là khi chúng ta ợ.

Chỉ cần bạn mắc phải 1 trong số những nguyên nhân này thì bạn đều có thể bị hôi miệng. Thậm chí, ngay những người bình thường, không mắc các vấn đề trên nhưng chỉ cần sau một vài bữa ăn không đánh chải răng và vệ sinh lưỡi, miệng sạch sẽ thì cũng có thể bị hôi miệng.

“Đánh bay” hơi thở nặng mùi bằng 3 phương pháp tại nhà:

Hỗn hợp chanh + nước lọc

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 quả chanh tươi, 300ml nước lọc.

Cách thực hiện: Chanh sau khi mua về, rửa sạch bằng nước rồi vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt. Sau đó trộn đều nước cốt chanh với 300ml nước lọc đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất. Đổ hỗn hợp vào bình kín, đập nắp rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Uống nhiều nước khoáng

Nước khoáng được coi là một trong những loại "thần dược" hữu nghiệm nhất, có tác dụng rửa trôi những vi khuẩn gây mùi và cả những cặn thức ăn còn đọng lại trong miệng.

Hãy nhớ luôn luôn súc miệng thật sạch và uống thật nhiều nước sau khi ăn để ngăn ngừa vi khuẩn hình thành gây hôi miệng.

Ăn sữa chua

Trong sữa chua thơm ngon có chứa rất nhiều probiotic. Chính vì thế, chúng còn giúp bổ sung nhiều vi khuẩn có lợi cho ruột, từ đó cải thiện sức khỏe đường ruột một cách đáng kể.

Ngoài ra, sữa chua không đường còn giúp cải thiện hơi thở một cách tự nhiên nếu bạn ăn một cốc mỗi ngày trong 6 tuần liên tiếp.

- Thu Hoài -

 

 

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...