08:00 23/09/2017 GMT+7

Nhịn ăn: Ốm đâu không thấy chỉ toàn thấy tác hại với tác hại

Bạn ghét các ngấn mỡ trên cơ thể mình, thế nên bạn nghĩ đến nhịn ăn để chúng “bốc hơi”? Hãy ngừng ngay suy nghĩ đó đi, vì nhịn ăn không những không giúp bạn giảm cân mà còn khiến bạn mắc các tác hại không ngờ tới.
 

1. Hạ đường huyết

Điều này chắc chắn sẽ xảy ra khi bạn nhịn ăn, đường huyết chính là nồng độ glucose trong máu, do quá trình phân giải carbohydrate mà có, cung cấp nhiên liệu cho cơ thể hoạt động. Nếu bạn ăn quá ít hoặc nhịn ăn thì nồng độ glucose hạ xuống thấp khiến cơ thể cảm thấy mất cân bằng, chóng mặt, mệt mỏi.

2. Vô sinh

Đơn giản là vì cơ thể không đủ nhiên liệu để sản xuất hooc môn estrogen trong “cuộc yêu” dẫn đến việc khó thụ thai; lâu dần mất đi khả năng thụ thai vốn có của cơ thể.

3. Hệ miễn dịch kém

Nhịn ăn khiến cơ thể không có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hoạt động, chính vì thế khả năng hoạt động của hệ miễn dịch yếu kém là chuyện không tránh khỏi. Người thường xuyên “bỏ đói” bản thân thường dễ dàng mắc các bệnh cảm cúm, nhiễm trùng,...vì không có khả năng kháng bệnh; khả năng hồi phục sức khỏe cũng rất chậm.

4. Hơi thở có mùi hôi

Cơ thể không đủ carbohydrat để tạo năng lượng, cơ thể liền nhiễm keton sản sinh các hợp chất gây nên việc hơi thở có mùi hôi.

5. Trào ngược dạ dày

Bạn nên biết rằng dù bạn có ăn hay không dạ dày vẫn tiết dịch để tiêu hóa thức ăn, đó là dịch axit. Chính vì không có thức ăn nên dịch axit này sẽ gây tổn thương dạ dày: viêm loét dạ dày, đau bụng, ợ chua. Nhưng đặc biệt nghiêm trọng đó là trào ngược dạ dày.

6. Giảm trí nhớ

Chất béo chính là “năng lượng” của não, nhịn ăn tức là não không có năng lượng hoạt động, suy giảm trí nhớ là một trong những điều đầu tiên của việc nhịn ăn ảnh hưởng đến não.

7. Khô da, tóc rối gãy rụng

Nhịn ăn cũng đồng nghĩa cơ thể mất đi một lượng nước nhất định, cơ thể không thể đào thải chất độc, da sạm màu, các lớp tế bào dễ chết đi và bong tróc ra bên ngoài.

Tóc không đủ protein cần thiết để “sống” chứ đừng nói đến là việc phát triển, sau cùng trở nên mỏng, giòn, dễ gãy.

8. Cơ thể luôn mệt mỏi, thiếu sức sống

Khi cơ thể mệt mỏi dễ dẫn đến nhiều hệ lụy không nhỏ: Tâm trạng luôn tiêu cực, công việc của bạn sẽ không được giải quyết tốt nhất.

Cơ thể luôn báo động về tình trạng “cạn năng lượng” vậy thì bạn làm được gì trong tình trạng này? Ngay cả giấc ngủ cũng không thuận lợi vì dạ dày hết kêu đói đến kêu đau đớn.

Nên cân nhắc kĩ trước khi thực hiện một kế hoạch giảm cân nào đó bạn nhé, đừng để cơ thể phải hứng chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng từ việc giảm cân.

Chúc bạn luôn vui khỏe!

Sự kiện:Sức khỏe, y tế
 

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...