16:30 27/08/2016 GMT+7

Những điều phái đẹp nên biết về màng phim tránh thai

Màng phim tránh thai là một biện pháp tránh thai hiện đại, có tác dụng ngừa thai lên tới hơn 90%. Biện pháp tránh thai này cũng đang được nhiều chị em ưa chuộng và sử dụng.
 

Màng phim tránh thai là một màng phim mỏng diện tích 5 x 5 cm, mềm và tan nhanh trong âm đạo, nó giúp tránh thai bằng cách tiêu diệt tinh trùng nhờ tác dụng của chất nonoxynol-9. Cơ chế hoạt động của màng phim tránh thai là không đưa nội tiết vào trong người mà chỉ có chất diệt tinh trùng. Chất này khiến tinh trùng rụng đuôi, chết hoặc bơi chậm để ngăn vào được với trứng. Để có hiệu quả, chỉ cần đặt miếng phim trước khi "quan hệ" 5 phút. Bạn nên cúi người, đặt một chân lên ghế cao thì sẽ dễ dàng đưa màng phim âm đạo vào trong. Bạn cần rửa tay sạch, lau thật khô, lấy màng phim ra gấp làm tư, giữ nó trên đầu ngón tay giữa, từ từ đưa vào sâu trong âm đạo, càng gần cổ tử cung càng tốt.

 

 

Do không có nội tiết nên biện pháp này không có tác dụng phụ gây tăng cân, nám mặt, rụng tóc hay chống chỉ định với người tiểu đường, huyết áp… như thuốc tránh thai. Ngoài ra, màng phim tránh thai còn có ưu điểm là có thể sử dụng nhiều miếng phim trong một ngày cho nhiều lần "quan hệ". Người phụ nữ nào cũng có thể dùng nó vì màng phim rất nhỏ gọn, tiện dùng, đạt hiệu quả cao và không gây kích ứng.

Tuy nhiên, cũng giống như bất kì biện pháp tránh thai nào khác, màng phim tránh thai cũng có hạn chế, ví dụ như: không ngừa được các bệnh lây truyền qua đường tình dục, không dễ đưa sâu vào bên trọng, trong quá trình đặt màng phim, móng tay chứa rất nhiều vi khuẩn có thể làm xây xát âm đạo gây viêm nhiễm. Ngoài ra, sau 5 phút màng phim đã tan không còn là màng chắn nên số tinh trùng lọt vào vẫn có gây nguy cơ có thai. Những ngày rụng trứng bạn không nên sử dụng vì sẽ làm giảm hiệu quả tránh thai.

Mặc dù bạn có thể lựa chọn và sử dụng bất kì biện pháp tránh thai nào theo sở thích, hoàn cảnh, tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần hiểu rõ về các biện pháp tránh thai đó để đảm bảo nó có phù hợp với mình hay không. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ trước khi mua sản phẩm để tránh mua phải sản phẩm giả, nhái trên thị trường (nếu dùng có thể gây ảnh hưởng xấu đến "vùng kín" và khả năng sinh sản của người phụ nữ). Để yên tâm thì bạn nên đi khám phụ khoa và tham khảo tư vấn của bác sĩ trực tiếp khám cho bạn để biết những biện pháp nào phù hợp với mình nhất nhé.

Theo Trí Thức Trẻ

 

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...