18:00 11/09/2017 GMT+7

Suy giãn tĩnh mạch, nên ăn gì mới thực sự tốt cho bệnh tình của bạn?

Thực phẩm đóng vai trò cực kì quan trọng trong cuộc sống chúng ta, đặc biệt là khi cơ thể đang đối diện với một căn bệnh nào đó, thực phẩm sẽ hỗ trợ tích cực trong việc điều trị dứt điểm bệnh. Suy giãn tĩnh mạch vốn gây không ít khó chịu cho bạn? Vậy thì hãy thường xuyên ăn top 8 thực phẩm này để cơ thể nhanh chóng thoát khỏi bệnh và ngày càng khỏe mạnh.
 

1. Cải xoong

Chứa nhiều vitamin, chất xơ, các dưỡng chất cần thiết, chúng kết hợp với nhau tạo thành các hợp chất có chức năng tăng cường “sức khỏe” thành mạch, tăng cường sự lưu thông máu huyết, đẩy lùi các cơn đau do suy giãn tĩnh mạch.

2. Gừng

Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh được gừng có khả năng chứng đông máu, cụ thể là hòa tan chất fibrin – một trong những nguyên nhân gây đông máu; nhờ đó gừng cũng giúp tăng cường hệ thống tuần hoàn máu trong cơ thể, giảm chứng xơ cứng động mạch vô cùng hiệu quả.

3. Măng tây

Nhờ cung cấp lượng chất xơ dồi dào, đồng thời các hoạt chất “vàng” đẩy lùi các yếu tố gây ra bệnh suy giãn tĩnh mạch, làm “dày” thành mao mạch, tĩnh mạch giúp hoạt động tuần hoàn máu diễn ra thuận lợi.

4. Củ dền

Trong củ dền có chứa betacyanin có khả năng giảm nồng độ homocysteine – loại axit amino gây nên nhiều tổn thương cho các loại mạch máu. Do đó, đây là một trong những loại thực phẩm được các bác sĩ khuyên bệnh nhân dùng.

5. Cam, chanh, quýt

Đây là 3 loại trái có chứa hoạt chất hesperidin cao nhất, giúp tăng cường độ dày cũng như độ đàn hồi của thành mạch máu, tăng cường mối liên kết giữa các mô tế bào máu. Bên cạnh đó, hoạt chất này còn giúp giảm tính thấm mao mạch, bảo vệ “sức khỏe” tĩnh mạch.

Khi ăn cam quýt, nên ăn cả tép và màng trắng bên ngoài vì chúng chứa nhiều hesperidin hơn cả phần thịt bên trong.

6. Quả việt quất

Chúng chứa lượng lớn chất chống oxi hóa, có khả năng chống lại các tế bào gốc tự do và các loại enzim gây nên các triệu chứng đau nhức, vỡ mao mạch. Ăn nhiều quả việt quất sẽ cải thiện tích cực hệ tuần hoàn máu, do tế bào máu được phục hồi các thương tổn, đồng thời được sản sinh liên tục, thành mạch luôn khỏe mạnh, tất cả đều rất tốt cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch chân.

7. Trái bơ

Chứa nhiều loại vitamin như E, C, giàu omega – 3 cần thiết giúp cơ thể luôn được trẻ hóa, đồng thời bảo vệ tim mạch bởi nhiều yếu tố từ bên trong lẫn bên ngoài. Do có khả năng chống oxi hóa cực mạnh nên ăn bơ giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi cơn đau nhức, đồng thời giảm bệnh “thần tốc”.

8. Hạt kiều mạch

Một trong những nguyên nhân gây bệnh suy giãn tĩnh mạch là do thiếu rutin trong cơ thể, hạt kiều mạch có thể giúp bạn bằng cách bổ sung lượng lớn rutin flavonoid, ngăn chặn ngay sự phát triển của bệnh, đồng thời tăng cường phát huy các dưỡng chất khác giúp cơ thể tạo nên sức mạnh tổng thể “đánh đuổi” bệnh nhanh chóng, hiệu quả.

Chúc các bạn nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này, luôn vui và khỏe mạnh!

Sự kiện:Sức khỏe, y tế
 

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...